15 điều cực kỳ thú vị về Valentine's Day có thể bạn chưa biết

 1. QuynhNhu18

  QuynhNhu18 "Học sinh kém"

  Tham gia ngày:
  19/12/16
  Bài viết:
  140
  Đã được thích:
  130
  [​IMG]

  Ngày tình yêu - Valentine's Day không phải là ngày lễ truyền thống của Việt Nam, nó được du nhập từ các nước phương Tây như lễ Giáng sinh. Thế nên, chẳng có gì ngạc nhiên khi rất ít người trong chúng ta biết một cách sâu sắc và đầy đủ về ngày lễ đầy ngọt ngào này. Thế nên, TECHRUM sẽ giúp bạn đọc có thêm những góc nhìn mới về Valentine day qua những điều cực kỳ thú vị dưới đây.

  1. Theo người phương Tây, Valentine's Day không chỉ ngày lễ dành cho các đôi tình nhân mà cho tất cả mọi người, là dịp để họ bày tỏ tình thương mến của mình với người khác.

  2. Một nụ hôn vào dịp Lễ tình yêu sẽ mang lại may mắn trong suốt năm.

  3. Bó hoa phổ biến nhất người ta thường tặng nhau trong lễ tình nhân gồm 1 hoa hồng đỏ được rất nhiều hoa baby bao chung quanh.
  • Hoa hồng đỏ là hoa của Venus, vị thần tình yêu trong văn hóa La Mã. Ý nghĩa: Em làm duy nhất đối với anh.

  [​IMG]
  Ngày tình yêu không chỉ dành cho các cặp đôi mà cho tất cả mọi người.

  4. Tuy nhiên, không chỉ mỗi hoa hồng đỏ được mua trong dịp Valentine's Day, mà nhiều loài hoa khác nhau mang nhiều ý nghĩa khác nhau cũng được lựa chọn.
  • Hoa hồng đỏ tượng trưng cho tình yêu, vàng là tình bạn, hồng là tình bạn/tình yêu mới chớm. Cẩm chướng đỏ nói lên sự hâm mộ/yêu thích, cẩm chướng trắng là tình yêu thần khiết. Hoa cúc đỏ có ý nghĩa giống hoa hồng đỏ: tôi yêu em/anh, forget-me-not bày tỏ tình yêu đích thực...

  5. 25% người trưởng thành dùng hoa như món quà cho ngày tình yêu. 60% người mua hoa là nam, 40% là nữ giới.
  • Trong khi, hầu hết đàn ông mua hoa để thể hiện tính lãng mạn; thì ngoài người yêu, phụ nữ còn tặng hoa cho mẹ và bạn.

  6. Valentine's Day được đặt theo tên của linh mục Valentine of Terni
  • Đây là người đã dám chống lại sắc lệnh cấm kết hôn của Đại đế Claudius II, để làm lễ cưới cho các chiến binh La Mã. Sau đó, ông bị bắt và giết chết vào ngày 14/2/269. Tương truyền, các cây hoa anh đào gần mộ của vị linh mục đáng kính này nở rộ nhuộm hồng toàn bộ khu vực, tất cả chim chóc đến đó ca hát chọn bạn tình.

  [​IMG]

  7. Theo quan niệm của người dân xứ Wales, những em bé sinh ra vào tình yêu sẽ có rất nhiều người yêu thương.
  • Tuy nhiên, con bò sinh ra vào thời điểm này lại không được họ sử dụng cho mục đích sinh sản; còn nếu gà mái để trứng vào ngày này, sẽ làm điềm gở.

  8. Giáo viên là người nhận được rất nhiều thiệp Valentine, từ học sinh, mẹ và vợ. Những đứa tẻ tuổi từ 6 đến 10 mỗi năm đổi hơn 650 triệu thiệp Valentine.

  9. Giữa thời kỳ trung cổ, vào lễ tình yêu, người ta sẽ nói "hãy đặt người thương lên ống tay áo của bạn". Ở thời điểm đó, các chàng trai sẽ ghi tên cô gái mà họ để ý, sau đó ghim/kẹp cái tên đó lên ống tay áo trong 1 tuần.

  10. Richard Cadbury là người đầu tiên sản xuất hộp chocolate cho Valentine's Day vào cuối thế kỷ 18.

  [​IMG]
  Chocolate cũng là thứ mà người ta thường hay tặng nhau nhân dịp Valentine.

  11. Shakespeare đã đề cập đến Lễ tình yêu trong các tác phẩm kinh điển của mình như "Giấc mộng đêm hè" và "Hamlet".

  12. Công chúa Royale, con gái của vua Henry IV của nước Pháp mê ngày Valentine đến nỗi, đã đổi tên mình thành The Valentine.

  13. Có một thị trấn ở Texas có tên là Valentine, tuy nhiên, chẳng phải bởi một lý do lãng mạn sến sẩm nào đó mà đơn giản: chuyến tàu đầu tiên đến đó diễn ra trong ngày 14/2.

  14. Biểu tượng của ngày Valentine chính là thần Cupid (Khát vọng), một vị thần tình yêu của người La Mã
  .
  • Cupid là con của thần Venus và Mars. Đầu tiên, Cupid có hình tượng là một chàng trai trẻ đang lăm lăm mũi tên bắn vào cặp đôi nam nữ nào đó. Còn ngày nay, Cupid là một cậu bé mủm mỉm có cánh quấn tả. Sự thay đổi này diễn ra suốt vương triều Victorian, khi những người doanh muốn biến Valentine's Day không chỉ là dịp lễ cho các đôi đang yêu nhau mà còn cho cả phụ nữ và trẻ em.

  [​IMG]
  Ngày nay, Cupid là một chú nhóc nhỏ nhắn mủm mỉm đáng yêu.

  15. Ngoài thần Cupid, thì trái tim màu đỏ cũng là một biểu tượng khác của ngày Valentine.
  • Màu đỏ khiến chúng ta liên tưởng đến máu. Mà trái tim, nơi có chức năng bơm máu đi nuôi sống cơ thể, là bộ phận thể hiện tình yêu mãnh liệt nhất. Với người Ai Cập cổ đại, họ thường moi tất cả nội tạng của cơ thể để ướp xác, trừ tim ra. Vì theo họ, trái tim là vật cần thiết để dẫn đường cho hành trình luân hồi - tái sinh.

  Xem thêm:
   
  Tố Thư thích bài này.
 2. sinhvienthuctap

  sinhvienthuctap "Có làm bài tập"

  Tham gia ngày:
  20/2/17
  Bài viết:
  24
  Đã được thích:
  8
  hay hay
   
  Ngô Đình Hải thích bài này.