Xin chào!

Vui lòng đăng ký tài khoản để có thể thảo luận và nhận được những thông tin mới nhất về công nghệ từ diễn đàn.

Đăng ký ngay!

5 bí quyết giúp bạn tạm biệt hiện tượng sụp mí mắt

donga212

New Member
Tham gia
25/7/19
Bài viết
5
Được thích
0
50 #1
Sụp mí mắt là một trong những nhược điểm phổ biến ở mắt, đặc biệt là những người bước qua tuổi 30. Nếu mí mắt bạn bị sưng hay bị sụp, nó không chỉ ảnh hưởng tới thẩm mỹ mà còn là nguyên nhân gây ra một số bệnh về mắt. 5 mẹo vặt dưới đây sẽ giúp bạn luôn có một mí mắt khỏe đẹp, không bị sụp.

1/ Trang điểm chữa sụp mí mắt

Trang điểm chữa sụp mí mắt là cách phổ biến nhất để che đi đôi mắt mệt mỏi của bạn. Đầu tiên hãy dùng keo kích mí thoa lên bầu mắt đường cung mí, chờ 5 phút để cho keo khô thì dùng cây kích mí ấn nhẹ vào vị trí vừa bôi keo. Rồi sau đó mở mắt thật to trong vài giây. Đây cũng là cách khắc phục mắt một mí to hơn.


Sau đó dùng phấn mắt màu hồng nhạt phủ lên hai bầu mắt, sử dụng tông màu nâu đánh lên 1/3 mắt sau. Sau đó dùng gel kẻ mắt kẻ một đường to đậm và dài ở sát mí mắt.

Kẻ nối phần đuôi mắt trên kéo xuống 2/3 của mi mắt dưới và tô lên phần bên trong. Rồi dùng bút sáp màu đen kẻ viền bên trong mi mắt trên và mi mắt dưới. Rồi chải mascara lên là xong.

2/ Bấm huyệt

Bấm huyệt cũng là một trong những cách chữa sụp mí mắt dân gian cực kỳ hiệu quả cho chị em “bỏ túi” áp dụng. Các bạn có thể thực hiện phương pháp như sau:


Nhắm mắt nghỉ ngơi khoảng 5 phút để cho mắt được thư giãn – thoải mái.

Dùng 2 ngón tay để ở 2 bên thái dương thực hiện xoa đều vùng mặt cho đến khi da mặt nóng lên. Tiếp đó sử dụng ngón trỏ và ngón cái day huyệt thanh minh ở ngay vị trí đầu mắt.

Cuối cùng, dùng 2 mặt ngoài của 2 ngón tay trỏ massage từ hai bên cánh mũi lên đến đuôi mắt rồi nghỉ ngơi vài phút rồi lại tiếp tục thực hiện lại.3/ Tập một số bài tập cho mí mắt

Đây là bài tập giúp mí mắt của bạn dẻo dai hơn. Nhắm mắt lại, nâng khuỷu tay của bạn lên và đặt ngón giữa lên hai mí mắt. Đếm từ 1 tới 5, dùng một lực nhỏ nhẹ nhàng ấn lên mí mắt bạn. Khi bạn đếm đến 5, hãy cố gắng mở mắt ra như bình thường. Lặp đi lặp lại động tác này 10 lần.

3/ Ngủ đủ giấc

Nếu bạn không ngủ ngon và đủ giấc, bạn sẽ bị căng thẳng và đôi mắt sẽ bị mệt mỏi. Điều này chính là một trong những tác nhân làm cho mí mắt bạn bị sụp. Vậy nên, bạn cần đi ngủ sớm hơn và dành thời gian nghỉ ngơi hợp lý.

4/ Tập mắt
Thực hiện bài tập để có thể hạn chế tình trạng sụp mí như sau: Nhắm mắt lại và đặt 2 ngón tay giữa hai mí mắt.
Sau đó nâng khuỷu tay lên để hai ngón tay tạo lực ấn nhẹ vào mí mắt. Đếm từ 1 đến 5 và lặp lại động tác khoảng 10 phút.

5/ Lấy đá áp lên mí mắt trong thời gian ngắn

Đá sẽ giúp mí mắt bớt bị sụp. Vậy nên bạn chỉ cần áp một khối đá vào mí mắt sẽ thấy sự khác biệt vô cùng rõ ràng trong một thời gian rất ngắn.

6/ Điều trị dứt điểm hiện tượng sụp mí mắt

Các mẹo vặt trên đều có hiệu quả rất lớn trong việc khắc phục tình trạng sụp mí mắt. Tuy nhiên, tác dụng của các phương pháp trên chỉ kéo dài trong thời gian nhất định mà không thể cho kết quả lâu dài. Vì vậy, nếu bạn muộn khắc phục triệt để hiện tượng sụp mí, bạn nên sử dụng phương pháp phẫu thuật thẩm mỹ chỉnh hình sụp mí của Bệnh viện thẩm mỹ Đông Á.

Đây là tiểu phẫu khá đơn giản, quy trình thực hiện diễn ra nhanh chóng, đặc biệt không ảnh hưởng đến thị lực hay gây ra bất kỳ đau đớn nào cho khách hàng trong quá trình phẫu thuật

Nguồn: Chỉnh hình sụp mí mắt bẩm sinh An Toàn - Hiệu Quả cho mắt Tươi Trẻ
 
Top Bottom