Xin chào!

Vui lòng đăng ký tài khoản để có thể thảo luận và nhận được những thông tin mới nhất về công nghệ từ diễn đàn.

Đăng ký ngay!

5 Trình duyệt web dành cho smartphone Android có hỗ trợ chế độ Dark Mode/Night Mode

Hải_ĐẹpTrai

ĐẸP TRAI LỖI TẠI AI :v
Tham gia
23/4/16
Bài viết
6,445
Được thích
9,404
3559 #1

Việc sử dụng những ứng dụng có hỗ trợ nền tối sẽ giúp chúng ta giảm bớt các ảnh hưởng xấu tới đôi mắt, đặc biệt là lượng ánh sáng xanh phát ra từ màn hình điện thoại. Chính vì vậy, ở bài viết này TECHRUM xin chia sẻ danh sách 5 trình duyệt web có hỗ trợ chế độ Dark Mode hoặc Night Mode dành cho smartphone Android, mời các bạn cùng tham khảo và tải về dùng thử nhé.

Firefox

Mặc dù đây không phải là một tính năng chính thức được cung cấp bởi nhà phát triển Mozilla. Tuy nhiên, việc sử dụng các add-on có khả năng tương tự (dark mode hoặc night mode) trên trình duyệt này cũng khá tốt, vẫn mang đến cho bạn những trải nghiệm tuyệt vời.
  • Tải về: Firefox (Miễn phí)
Cách kích hoạt:

Để sử dụng chế độ nền tối cho trình duyệt Firefox, bạn cần tải về và cài đặt kèm add-on "Simple night mode for Quantum " hoặc "Dark Fox" tùy vào nhu cầu sử dụng cá nhân.


Sau đó nhấn vào biểu tượng ba chấm bên cạnh thanh nhập địa chỉ và kích hoạt tiện ích mở rộng là xong.


Opera Browser Beta

Ở thời điểm hiện tại, chế độ màn hình tối chỉ mới phát hành trên phiên bản thử nghiệm của Opera và chưa thực sự hoàn thiện. Tuy nhiên, nếu bạn chỉ cần sử dụng vào những thời điểm nhạy cảm thì vẫn có thể tải về và dùng Opera Browser Beta nhé.
Cách kích hoạt:

Mở trình duyệt Opera > nhấn vào biểu tượng chữ O (màu đỏ) để mở danh sách cài đặt chức năng > chọn mục Night mode > Enable


Trong hộp thoại yêu cầu cấp quyền, bạn nhấn nút Tiếp và kích hoạt nút Cho phép vẽ trên ứng dụng khác là xong


Maxthon Browser
Cách kích hoạt:

Cách kích hoạt chế độ Night mode của trình duyệt Maxthon khá đơn giản, bạn chỉ cần mở danh sách chức năng cài đặt nâng cao (biểu tượng ba chấm ở góc trên bên phải khung nhập địa chỉ), sau đó bấm vào nút với biểu tượng hình mặt trăng để kích hoạt Night mode.


Puffin Browser
Cách kích hoạt:

Mở trình duyệt Puffin > nhấn vào biểu tượng ba chấm ở góc trên bên phải thanh nhập địa chỉ > tiếp tục nhấn vào biểu tượng bánh xe để mở trình điều khiển cài đặt nâng cao > chọn mục Chủ đề.


Chuyển chủ đề sáng sang tối là xong.


Samsung Internet Browser

Mặc dù chỉ xuất phát từ một tính năng nhỏ trong bản beta, giúp người dùng giảm bớt độ sáng màn hình khi sử dụng trình duyệt Samsung Internet vào ban đêm. Tuy nhiên, sau khi được phát hành chính thức với tên gọi Night mode, tính năng này đã mang đến cho người dùng những trải nghiệm vào ban đêm một cách dễ chịu hơn.
Cách kích hoạt:
Để sử dụng chế độ nền tối của trình duyệt Samsung Internet, bạn chỉ cần mở danh sách chức năng cài đặt nhanh (biểu tượng hình tròn góc trái giao diện) và kích hoạt Chế độ Ban đêm là xong.


TECHRUM.VN / NGUỒN: DROIDVIEWS

 
Last edited by a moderator:

antuloi

Active Member
Tham gia
29/1/15
Bài viết
117
Được thích
53
#2
Chỉ dùng chrome vì nó đồng bộ với pc dùng cho tiện
 

hoangtusunny

New Member
Tham gia
19/10/16
Bài viết
15
Được thích
5
#3
Xem lại nhé puffin chỉ có chủ đề tối thôi .khi vào web thì vẩn sáng thôi..
Mình đang sử dụng sam sung internet, thấy nó nền tối đúng nghĩa, đôi khi vài hình ảnh và chữ màu xám hơi khó xem. Ngoài ra đọc chữ trắng trên nền đen tương phản rất tốt, nhất là trên các màn hình oled.
Mấy cái kia chưa xài qua, ngoài firefox nên không đánh giá
 
Top Bottom