Xin chào!

Vui lòng đăng ký tài khoản để có thể thảo luận và nhận được những thông tin mới nhất về công nghệ từ diễn đàn.

Đăng ký ngay!

7 năm trước: Samsung “lật đổ” Nokia, trở thành nhà sản xuất điện thoại hàng đầu thế giới

hieucocc

Well-Known Member
Tham gia
17/2/14
Bài viết
673
Được thích
626
626 #1

Nokia đã có 14 năm trên “cương vị” nhà sản xuất điện thoại số 1 thế giới. Trong khoảng cuối những năm 90-2000, những chiếc điện thoại của hãng có mặt ở mọi nơi, nhưng rồi kỷ nguyên smartphone bắt đầu khiến thương hiệu điện thoại Phần Lan chao đảo. Kết thúc quý 1-2012, Samsung chính thức vượt Nokia về lượng máy bán ra trên toàn cầu và bắt đầu những ngày đi xuống của Nokia.

Nói về những sai lầm mà Nokia đã mắc phải, hãng đã quá chú tâm vào Symbian và tin rằng hệ điều hành này sẽ đánh bật iOS và Android lúc bấy giờ đang còn khá “non trẻ”. Sau đó, hãng lại “bắt tay” với Microsoft triễn khai hệ điều hành di động không mấy thành công – Windows Phone.

Nhưng không phải chỉ vậy mà Nokia mất vị trí hàng đầu, trên thực tế, Samsung và Apple đã đưa đến người dùng những sản phẩm đột phá và thực sự tốt.Apple và Samsung thực sự đã tạo ra những chiếc smartphone rất tốt.

Vào lúc này, Samsung đang “rục rịch” ra mắt chiếc Galaxy S3 (Q2-2012) kế nhiệm chiếc Galaxy S2 rất thành công của hãng, Apple cũng không kém cạnh khi ra mắt iPhone 4s (2011) với nhiều đột phá trong ngành công nghiệp điện thoại.


Mảng di động của Nokia được bán lại cho Microsoft vào năm 2013, tiếc thay “gã khổng lồ” phần mềm cũng không tài nào mang Nokia lại với thành công. 3 năm sau, tới lượt HMD Global tiếp tục “chặng đường” mang Nokia trở lại. Hãng đã bán được hơn 70 triệu máy và đưa cái tên Nokia trở lại vị trí thứ 9 về số lượng máy bán ra trên toàn cầu vào năm ngoái. Những ngày “vàng son” của Nokia đã xa, nhưng nhiều người tin rằng thương hiệu này sẽ sớm quay trở lại với “phong độ” như xưa. 

Uyen.Nhi

Active Member
Tham gia
20/2/19
Bài viết
270
Được thích
45
#2
Và họ đã giữ vững điều đó đến bây giờ
 

Nam Vo

Member
Tham gia
27/3/19
Bài viết
51
Được thích
1
#3
Nokia chết cũng 1 phần Iphone
 

aboyit

Active Member
Tham gia
16/12/16
Bài viết
363
Được thích
42
#4
nokia một thời là ông trùm công nghê điện thoại với hệ điều hành symbian ,do quá ít thay đổi trong mẫu mã với cảm ứng điện trở đã lùi vào quá khứ nhường cho cảm ứng đa điển với hệ điều hành mang nền gió mới từ google đã làm cuộc chơi thay đổi ,mang ngôi vị số 1 về tay đối thủ .
 
Top Bottom