Xin chào!

Vui lòng đăng ký tài khoản để có thể thảo luận và nhận được những thông tin mới nhất về công nghệ từ diễn đàn.

Đăng ký ngay!

[Android] Cách dùng phím tăng giảm âm lượng trên smartphone để chuyển bài hát không cần root máy

Ryankog

Administrator
Tham gia
6/4/16
Bài viết
2,760
Được thích
3,682
1195 #1


Có lẽ bạn từng muốn thử dùng nút tăng giảm âm lượng để chuyển bài hát ngay trên điện thoại như cách mà chúng ta thường làm khi sử dụng tai nghe có nút điều khiển. Mặc định thì Android không cho phép bạn làm như vậy, tuy nhiên, ứng dụng này sẽ giúp bạn.

Một số custom ROM cho phép người dùng tuỳ biến bấm giữ nút tăng giảm âm lượng để chuyển bài hát, nhưng như vậy thì cần phải root máy. Các ứng dụng như Tasker hay Button Mapper cho phép bạn thêm chức năng cho nút volume, nhưng không thể nhấn giữ để chuyển bài. Ứng dụng dưới đây sẽ cho phép bạn dùng nút volume để chuyển bài hát ngay cả khi đã tắt màn hình và không cần root.


Skip Track là ứng dụng được lập trình viên Cilenco tạo ra dựa trên một API mới phát hiện trên Android 8.0 trở lên, cho phép ứng dụng có thể kiểm soát chức năng khi nhấn giữ nút volume của điện thoại. Để sử dụng, bạn chỉ cần tải file APK ứng dụng bên dưới về từ GitHub và cài đặt:
Sau đó, nhập vào dòng lệnh ADB này:

Code:
adb shell pm grant com.cilenco.skiptrack android.permission.SET_VOLUME_KEY_LONG_PRESS_LISTENER


Tham khảo cách sử dụng ADB: [Cơ bản] Hướng dẫn cài đặt ADB & Fastboot trên Windows, macOS và Linux

Tiếp theo, mở lại ứng dụng và chọn Enable Service là xong.Giờ đây, bạn có thể dùng nút Volume để chuyển bài hát trên điện thoại ngay cả khi tắt màn hình rồi đấy.

Lưu ý: Skip Track hiện tại chỉ hoạt động với ứng dụng Google Play Music (thường là ứng dụng mặc định được cài sẵn trong máy Android), YouTube/YouTube Vanced, . Mình thử với Spotify và Poweramp không được.Tham khảo: XDA Developer
 
Sửa lần cuối:
Top Bottom