Xin chào!

Vui lòng đăng ký tài khoản để có thể thảo luận và nhận được những thông tin mới nhất về công nghệ từ diễn đàn.

Đăng ký ngay!

Apple để lại một gợi ý lớn nhất về iWatch qua WWDC 14

TR02

New Member
Tham gia
9/2/14
Bài viết
0
Được thích
5,969
1056 #1

Apple đã để lại một gợi ý rõ ràng nhất về iWatch qua sự kiện WWDC 14 vừa rồi. Apple đã ra mắt nền tảng iOS 8 cùng những tính năng hoàn toàn phù hợp cho một chiếc smartwatch. Hầu hết các thiết bị đeo được bán ra ngày nay đều có tính năng quản lý sức khoẻ, theo dõi hoạt động và giấc ngủ.

Hôm thứ Hai, Apple đã ra mắt HealthKit, một nền tảng sẽ thu thập các loại dữ liệu khác nhau của các thiết bị theo dõi y tế, thiết bị theo dõi thể dục (như Jawbone và Fitbit), theo dõi nhịp tim và máy đo huyết áp. Nền tảng này sẽ đồng bộ với các ứng dụng từ các công ty bên thứ ba như Nike.

"Chúng tôi nghĩ rằng điều này thực sự quan trọng đối với chăm sóc sức khỏe", Craig Federighi, phó chủ tịch công nghệ phần mềm cao cấp của Apple cho biết. "Ngay bây giờ họ đang đặt nền móng, xây dựng cơ sở hạ tầng sẽ tạo tiền đề cho việc phát hành sau này của một iWatch", JP Gownder, một nhà phân tích của Forrester cho biết sau khi theo dõi sự kiện này.

Ứng dụng mới của Apple sẽ không chỉ thu thập dữ liệu nhưng có khả năng thông báo cho nhà cung cấp chăm sóc sức khỏe của bạn nếu bất cứ điều gì không ổn. Để cho một thiết bị đeo được thành công, Gownder đã lập luận, nó cần một hệ sinh thái cần nổ lực của công ty và các tổ chức làm việc với nhau. Đây là những gì Apple đang làm với HealthKit - dựa trên dữ liệu từ các thiết bị của bên thứ ba và sau đó với sự cho phép của bạn, nó sẽ gửi dữ liệu đó cho ứng dụng khác.


"Phần mềm Healthbook ngày nào đó sẽ sớm dẫn đến phần cứng sức khỏe", Brian Colello, một nhà phân tích của Morningstar cho biết trước sự kiện hôm thứ hai, HealthKit đã bị rò rỉ cho báo chí trước khi hội nghị diễn ra, "Và điều đó có nghĩa là một thiết bị đeo được như một iWatch.". "Điều quan trọng cần xem xét trong thiết bị đeo được là nó đã làm nhiều hơn những gì điện thoại thông minh của bạn có thể làm", Colello thêm vào. "Nó không thể chỉ là điện thoại thông minh của bạn trên cổ tay trong khi điện thoại trong ví của bạn. Nó không đủ lý do mua một thiết bị $300 hoặc nhiều hơn."

Một bản cập nhật cho iOS 8, phiên bản mới của hệ điều hành di động của Apple sẽ có mặt vào mùa thu, có vẻ như đây là thời điểm một phù hợp trên một thiết bị đeo cổ tay. Một tính năng mới được gọi là QuickType sẽ tự biết khi bạn trò chuyện và dựa trên những người bạn đang giao tiếp để đưa ra dự đoán từ tiếp theo hoặc cụm từ mà bạn sẽ gõ. Nhắn tin trên một màn hình nhỏ là một thách thức nhưng dự báo thông minh sẽ rất hữu ích trên một smartwatch.

Trong bản cập nhật hệ điều hành di động của mình, Apple đã thêm khả năng gửi một ghi âm giọng nói vào iMessage. Điều này giúp bạn dễ dàng tưởng tượng một cách nhanh chóng khi sử dụng nó với một iMessage bằng cách nói vào đồng hồ của bạn. Apple cũng công bố HandOff, một tính năng cho phép người dùng iPhone, iPad và Mac hoàn thành tác vụ trên mọi thiết bị, ví dụ như nói, viết email hoặc thực hiện cuộc gọi điện thoại và kết thúc nó trên một máy tính Mac. Một lần nữa, thật dễ dàng để hình dung trả lời cuộc gọi trên một iWatch, sau đó chuyển sang iPhone của bạn.

Mặc dù cổ phiếu của Apple đã tăng trở lại trong năm qua, các nhà đầu tư và các nhà phân tích đang bồn chồn chờ đợi cho "sản phẩm mới thú vị" mà Giám đốc điều hành của Apple Tim Cook đã hứa. Jan Dawson, trưởng phân tích của Jackdaw Research tỏ ra "một chút hoài nghi" rằng Apple sẽ phát hành một chiếc đồng hồ thông minh.

"Tôi nghĩ rằng sự mở rộng HealthKit mức độ nào đó là một sự công nhận bởi Apple trên thực tế phục vụ tốt hơn bằng cách hỗ trợ cho một loạt các phần cứng đeo được bên thứ ba thay vì nhất thiết phải cố gắng để làm tất cả chính mình," Dawson nói.

tdiddy.2
 

Chia sẻ trang này

Theo dõi Youtube

Thành viên online

Top Bottom