Xin chào!

Vui lòng đăng ký tài khoản để có thể thảo luận và nhận được những thông tin mới nhất về công nghệ từ diễn đàn.

Đăng ký ngay!

Bộ Công an khởi tố, ra lệnh bắt tạm giam tổng giám đốc Nhật Cường Mobile

Ryankog

Administrator
Tham gia
6/4/16
Bài viết
2,964
Được thích
3,827
2573 #1


Cơ quan CSĐT Bộ Công an đã ra quyết định khởi tố và ra lệnh bắt tạm giam ông Bùi Quang Huy, Tổng giám đốc công ty TNHH Thương mại và dịch vụ kỹ thuật Nhật Cường, cùng 8 bị can khác.

CSĐT Bộ Công an (C03) ra quyết định khởi tố vụ án về tội buôn lậu và vi phạm quy định về kế toán gây hậu quả nghiêm trọng, xảy ra tại Công ty TNHH Thương mại và dịch vụ kỹ thuật Nhật Cường. Đồng thời, CQĐT ra quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam đối với ông Bùi Quang Huy (Tổng giám đốc) và 8 đồng phạm về hai tội danh nêu trên.


Bị can Bùi Quang Huy, Tổng Giám đốc Công ty Nhật Cường. Ảnh: Bộ Công an

Bước đầu, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an xác định, Bùi Quang Huy và một số đối tượng đã thực hiện hành vi phạm tội buôn lậu có tổ chức, xuyên quốc gia; đã lập, sử dụng 02 hệ thống sổ sách kế toán tài chính, để ngoài sổ sách hàng nghìn tỷ đồng doanh thu.

Ngày 14/5/2019, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã khởi tố vụ án số 27/C03-P14 về tội “Buôn lậu” theo Điều 188 Bộ luật Hình sự năm 2015 và tội “Vi phạm quy định về kế toán gây hậu quả nghiêm trọng” theo Điều 221 Bộ luật Hình sự năm 2015, xảy ra tại Công ty Nhật Cường. Cùng ngày, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã thi hành Lệnh bắt bị can để tạm giam, khám xét đối với các bị can theo đúng quy định của pháp luật.

Đồng thời, ra Quyết định khởi tố bị can, Lệnh bắt tạm giam, Lệnh khám xét đối với Bùi Quang Huy, Tổng Giám đốc Công ty Nhật Cường và 08 đồng phạm về tội “Buôn lậu” quy định tại Khoản 4 Điều 188 Bộ luật Hình sự năm 2015 và tội “Vi phạm quy định về kế toán gây hậu quả nghiêm trọng” quy định tại Khoản 3 Điều 221 Bộ luật Hình sự năm 2015.

Hiện, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đang tập trung điều tra mở rộng vụ án, áp dụng các biện pháp theo luật định để làm rõ tính chất, vai trò, hành vi phạm tội của các bị can và đối tượng có liên quan; xác minh để thu hồi, kê biên triệt để tài sản cho Nhà nước.

Nhật Cường Mobile được biết đến là một trong những chuỗi bán lẻ điện thoại di động lớn tại Hà Nội. Ngoài điện thoại chính hãng, chuỗi cửa hàng này cũng cung cấp rất nhiều loại điện thoại xách tay và điện thoại đã qua sử dụng.

Công ty Thương mại và Dịch vụ Kỹ thuật Nhật Cường còn có một thành viên khác là Công ty TNHH Giải pháp phần mềm Nhật Cường (Nhật Cường software). Nhật Cường software được nhiều người biết đến khoảng vài năm trở lại đây, khi trúng thầu một loạt dự án công trực tuyến của Hà Nội.


Tham khảo: Bộ công an
 
Sửa lần cuối:

luwphong

Active Member
Tham gia
2/12/17
Bài viết
692
Được thích
225
#3
Chỉ quan tâm là đống đt sẽ đi về đâu, có bán rẻ lại ko còn biết đường hốt =))
 

Chaffee

Well-Known Member
Tham gia
13/2/14
Bài viết
1,680
Được thích
1,155
#4
Chỉ quan tâm là đống đt sẽ đi về đâu, có bán rẻ lại ko còn biết đường hốt =))
hàng lậu chỉ có đem tiêu huỷ thôi, nhập kho thì chuẩn số vì đây là án lớn, nhưng từ kho đến bãi tiêu huỷ hơi xa
 

ngocminhsteel

Active Member
Tham gia
19/1/18
Bài viết
513
Được thích
197
#5
hàng lậu chỉ có đem tiêu huỷ thôi, nhập kho thì chuẩn số vì đây là án lớn, nhưng từ kho đến bãi tiêu huỷ hơi xa
Áp thuế bán đấu giá chứ tiêu hủy gì :( Hàng buôn lậu độc hai thì mới tiêu hủy
 

Tommy85

Member
Tham gia
24/2/19
Bài viết
40
Được thích
8
#8
Bán đấu giá không phải thắc mắc nó đi đâu nữa các bạn nhé. Và nó cũng bán đấu giá dạng xỉ chứ ko lẻ, các cửa hàng đt khác thường hay rình những vụ đấu giá thế này để ôm hàng
 

vonam3g

Active Member
Tham gia
14/5/19
Bài viết
151
Được thích
30
#9
Chơi dao cũng chờ ngày đứt tay ... Gian thương bất phú
 
Tham gia
19/4/19
Bài viết
82
Được thích
2
#12
Bữa giờ thấy rần rần, bàn tán này nọ, cuối cùng là ra vậy
 
Top Bottom