Bản Android tiếp theo có tên mã là Pistachio, tập trung hỗ trợ smartphone màn hình "khuyết"

 1. Ryankog

  Ryankog Administrator

  Tham gia ngày:
  6/4/16
  Bài viết:
  2,535
  Đã được thích:
  2,015
  [​IMG]

  Màn hình khuyết trên iPhone X dường như đang dần phổ biến hơn khi đã có một số hãng Android đi theo hướng thiết kế này, giờ đây, đến cả Google cũng thấy “hứng thú" với kiểu màn hình của iPhone X.

  Theo một thông tin được Bloomberg chia sẻ gần đây, phiên bản Android sắp ra mắt với tên mã là Pistachio Ice Cream sẽ tập trung hỗ trợ những smartphone có màn hình “khuyết" như trên iPhone X. Với sự hậu thuẫn phần mềm từ Google, các hãng Android sẽ có thể dễ dành sản xuất những sản phẩm có màn hình khuyết hơn mà không lo xung đột với giao diện của Android.

  Điều này cũng có nghĩ là Google tin rằng thiết kế của iPhone X sẽ trở nên phổ biến rộng rãi trong tương lai và muốn sẵn sàng hỗ trợ các nhà sản xuất đi theo hướng thiết kế nói trên.

  Trên iPhone X, phần màn hình này chính là nơi chứa hệ thống camera nhận diện khuôn mặt TrueDepth, có lẽ các hãng Android cũng thực hiện điều tương tự trên sản phẩm tương lai.

  Bên cạnh hỗ trợ màn hình khuyết, Android P còn có một số tính năng đáng chú ý như Google Assistant mới, cải thiện pin cho thiết bị, hỗ trợ màn hình gập, màn hình kép,...

  Có lẽ chúng ta không thể thoát khỏi "tai thỏ" trong tương lai rồi.

  Nguồn: Softpedia
   
  anhnetcafe thích bài này.