Xin chào!

Vui lòng đăng ký tài khoản để có thể thảo luận và nhận được những thông tin mới nhất về công nghệ từ diễn đàn.

Đăng ký ngay!

Bên trong máy chơi game "đình đám" Nintendo Switch có gì?

thuanngotau

†ђµลииq๏†ลµ™
Staff member
Tham gia
10/2/14
Bài viết
3,818
Được thích
6,894
2433 #1
Như thường lệ, rất nhanh sau khi một sản phẩm công nghệ "đình đám" mới được bán ra thị trường là chuyên gia "phẫu thuật" công nghệ iFixit lại cho chúng ta thỏa mãn trí tò mò về toàn bộ cấu tạo phần cứng của sản phẩm mới đó. Nhân vật tiếp theo mà iFixit phẫu thuật lần này chính là là mẫu máy chơi game lai giữa tablet và console đang làm xôn xao cộng đồng công nghệ gần đây: Nintendo Switch.

iFixit không chỉ tháo rời tất cả các chi tiết của module chính với màn hình mà còn cả hai tay cầm điều khiển Joy-Con và về cơ bản mẫu thiết bị này khá dễ tháo lắp và sửa chữa với điểm iFixit đạt 8/10. Cấu hình của Nintendo Switch gồm các chi tiết đáng chú ý như:
  • Chipset NVIDIA Tegra được tùy biến
  • Màn hình LCD 6.2" cảm ứng đa điểm 1280 × 720 (hỗ trợ xuất tín hiệu 1920 × 1080 qua cổng HDMI)
  • Bộ nhớ trong 32 GB (khả năng mở rộng tối đa lên 2TB qua khe thẻ microSDHC hoặc microSDXC)
  • Kết nối: 802.11 a/b/g/n/ac Wi-Fi, Bluetooth 4.1, USB Type-C, jack audio 3.5 mm audio trên module chính kèm 3 cổng USB tiêu chuẩn trên Switch Dock
  • Hệ thống loa stereo
  • Bộ đôi tay điều khiển không dây Joy-Con

Nắp lưng sau của module Switch chính rất dễ tháo vì được cố định bằng vít chứ không đổ keo cố định. Ngay bên dưới nắp lưng là một tấm kim loại lớn với tác dụng tản nhiệt. Đây là chi tiết rất quan trọng, nhất là khi bạn sử dụng thiết bị để chơi game trong thời gian dài hoặc kết nối với một màn hình độ phân giải 1080p qua dock.Viên pin 16 Wh của Switch, lớn hơn nhiều so với viên pin 5.6 Wh trong Wii U GamePad.

Quạt tản nhiệt trên Switch do Delta Electronics sản xuất


Nằm dưới tấm kim loại là viên pin dung lượng lớn 16Wh kèm hệ thống ống nhiệt và quạt tản nhiệt. Nintendo không cố định màn hình với tấm nền cảm ứng như trên hầu hết các thiết bị thông minh có sử dụng màn hình cảm ứng hiện nay mà tách rời hai thành phần này khiến chi phí sửa chữa nếu không may màn hình bị vỡ sẽ rẻ hơn khá nhiều. Một điểm cộng nữa là màn hình LCD rất dễ được tháo rời.


Bo mạch chủ của Switch sử dụng chip nhớ flash đơn Toshiba THGBMHG8C2LBAIL 32 GB eMMC NAND


Các thành phần khác trên mặt bên kia của bo mạch gồm chipset NVIDIA ODNX02-A2 (màu đỏ), hệ thống DRAM Samsung K4F6E304HB-MGCH 2 GB LPDDR4 (màu cam), chip WiFi Broadcom BCM4356 802.11ac 2×2 và Bluetooth 4.1 (màu vàng).Hệ thống loa stereo của Switch được gắn cố định ở sát mép của vỏ máy phía sau
Các bạn có thể xem lại video toàn bộ quá trình tháo rời mọi chi tiết của Nintendo Switch của iFixit tại đây:

 
Top Bottom