Xin chào!

Vui lòng đăng ký tài khoản để có thể thảo luận và nhận được những thông tin mới nhất về công nghệ từ diễn đàn.

Đăng ký ngay!

Bisou là gì? Có hay không việc gõ #bisou để xác minh tài khoản an toàn

Tham gia
2/2/17
Bài viết
4,896
Được thích
6,385
3335 #1

Hôm nay, khi Facebook bị lỗi toàn hệ thống (bao gồm Facebook, Mesenger, Instagram và Whatsapp), cộng đồng mạng đã lan truyền thông tin gõ #bisou để xác minh tài khoản an toàn. Hoàn toàn sai sự thật, bài viết này sẽ giải thích rõ cho bạn đọc.

Cụ thể, khi người dùng nhập #bisou vào ô comment, dòng chữ sẽ chuyển sang màu đỏ và khi click vào thì trái tim sẽ bay trên màn hình Facebook, điều này chứng tỏ tài khoản an toàn. Tuy nhiên, đây chỉ là một hình thức câu tương tác. Bisou là một từ tiếng Pháp, dịch sang tiếng Việt nghĩa là “HÔN”. Và thực tế thì nó hoạt động tương tự như những cụm từ “chúc mừng “.


Trên thực tế đây là hiệu ứng cài đặt của Facebook, chứ không phải là công cụ để kiểm tra mức độ an toàn của tài khoản như thông tin lan truyền. Nếu không tin thì bạn có thể comment các từ như: Chúc mừng, Congrats, Congratulations, BFF, BFFS… Nếu tìm hiểu sâu hơn thì khi ấn BFF sẽ có hiệu ứng đập tay "high five", "Best wishes" - hiệu ứng thả điều ước, “you got this” - hiệu ứng nút like…

Việc comment “BISOU” đang trở thành “trào lưu” và có thể giúp các fanpage, tài khoản Facebook thu hút nhiều bình luận, từ đó tăng lượng tương tác nhằm phục vụ cho việc bán hàng hay chạy quảng cáo. Chính vì vậy các bạn hãy cẩn thận nhé!


 
Sửa lần cuối:

moidichvu

New Member
Tham gia
26/11/17
Bài viết
14
Được thích
4
#4
Nếu Bạn đăng 'Mark Elliot Zuckerberg ..S' tài khoản còn tức là An toàn hihi!
 
Top Bottom