Xin chào!

Vui lòng đăng ký tài khoản để có thể thảo luận và nhận được những thông tin mới nhất về công nghệ từ diễn đàn.

Đăng ký ngay!

Cẩm nang chụp ảnh du lịch cùng Galaxy S10: Cho một mùa hè khác biệt

Hải Đại Bàng

Thất nghiệp
Tham gia
10/2/14
Bài viết
6,219
Được thích
11,399
785 #1

Có vẻ như phần đông người dùng vẫn sử dụng chế độ chụp auto là chính vì nhiều lý do, và điều đó thật sự rất lãng phí. Hi vọng các bạn dành chút thời gian bật tính năng Live Focus trên Galaxy S10 để tạo nên sự khác biệt và độc đáo cho những bức ảnh du lịch trong mùa hè tới đây.

Đầu tiên, về thông số kỹ thuật, Galaxy S10 sở hữu cụm 3 camera sau bao gồm camera chính 12 MP có khả năng thay đổi khẩu độ f/1.5 và f/2.4, camera 12 MP tele với khẩu độ f/2.4 hỗ trợ chống rung quang học và camera 16 MP góc nhìn siêu rộng 123 độ.

Mời các bạn xem qua một số cẩm nang mà trang Thế Giới Di Động chia sẻ.


Bên dưới là một số ảnh chụp bằng chế độ Live Focus trên Galaxy S10 của TGDD, trong đó bao gồm hiệu ứng Blur (Xóa Phông), Spin (Xoáy), Zoom (Thu phóng) và Color Point (Điểm màu).
Có thể nói S10 xử lý rất tốt khi tách phông, mặc dù vẫn chưa thể bằng ống kính chuyên dụng nhưng như vậy cũng đã quá tốt cho ảnh chụp trên thiết bị di động, và đó cũng là điểm mạnh bởi người dùng có thể sử dụng hiệu ứng ngay khi chụp và sau đó đăng lên mạng xã hội hoặc gửi cho bạn bè, người thân.

Xem thêm clip hướng dẫn sử dụng tính năng chụp Live Focus áp hiệu ứng Color Point (Điểm màu) từ TECHRUM:

Chụp ảnh bằng cử chỉ thông minh

Ngoài ra, chắc hẳn đã có những lúc bạn gặp phải tình trạng selfie "khó đỡ", tay không thể với tới nút chụp ảnh hoặc khi nhấn làm bức ảnh bị rung. Trên Galaxy S10 đã giải quyết bài toán đó bằng những cử chỉ thông minh, chỉ cần giơ tay ra phía trước màn hình rồi nắm lại, máy sẽ tự đếm giây bằng một vòng sáng xung quanh camera selfie và chụp hình giúp bạn.Trong cài đặt của Galaxy S10 cũng cung cấp tùy chọn chụp ảnh hoặc quay bằng giọng nói. Để chụp bạn nói "Smile", "Cheese", "Capture", "Shoot". Còn quay video thì khẩu lệnh sẽ là "Record Video".

Một số ảnh chụp selfie trên S10:Sử dụng Trí Tuệ Nhân Tạo A. I.

A.I. giúp Galaxy S10 có thể đưa ra cảnh báo về điều kiện chụp ảnh, ví dụ như cảnh báo người nhắm mắt, cảnh báo ảnh bị nhòe ở góc hay lau camera... Mình thích nhất phần đề xuất chụp, máy sẽ gợi ý cho bạn chỗ chụp tối ưu nhất. Bên cạnh đó, A.I. trên camera của Galaxy S10 cũng tự nhận diện cảnh vật xung quanh để điều chỉnh màu sắc cho phù hợp nhất với ảnh chụp.

Có tới 30 cảnh được thiết lập để nhận diện bao gồm: Chân dung, Em bé, Con người, Chó, Mèo, Thức ăn, Con người, Biển cả, Bầu trời, Núi, Hoàng hôn, Bình minh, Thành phố, Tuyết, Thác nước, Mặt nước, Phong cảnh, Sân khấu, Xe cộ, Đồ uống, Hoa lá, Cây cỏ, Cây xanh, Động vật, Giày dép, Đèn nền, Trong nhà, Văn bản, Quần áo, Cảnh đêm.
Một số ảnh chụp có bật A.I.:Bài viết tương tự:


Bài viết này đang có quảng cáo, không có tiền thì làm diễn đàn làm sao... - Đen nhưng không Vâu
 
Sửa lần cuối:

Diễm Chan

Đang suy nghĩ...
Tham gia
23/10/18
Bài viết
47
Được thích
23
#2
"Bài viết này đang có quảng cáo, không có tiền thì làm diễn đàn làm sao... - Đen nhưng không Vâu"
Ư hư hư ngạc nhiên chưaaaaa -)))))))) like comment nếu cả nhà cũng tương thông giống Diễm Chan :3
 
Top Bottom