Xin chào!

Vui lòng đăng ký tài khoản để có thể thảo luận và nhận được những thông tin mới nhất về công nghệ từ diễn đàn.

Đăng ký ngay!

Camera là điểm ấn tượng nhất trên Google Pixel 3 nhưng giờ đây cũng bị lỗi không sử dụng được

hieucocc

Well-Known Member
Tham gia
17/2/14
Bài viết
649
Được thích
608
1516 #1
Từ lúc ra mắt tới nay, chiếc Pixel 3 và cả Pixel 3 XL đã liên tục gặp rất nhiều lỗi. Có thể nói camera là điểm “ăn tiền” trên bộ đôi smartphone này. Tuy nhiên, gần đây người dùng đã gặp phải lỗi nghiêm trọng trên Pixel 3 khiến camera hoàn toàn không thể sử dụng. Tệ hơn, có vẻ như Google cũng không có bất kỳ động thái nào để khắc phục sự cố cho những người dùng bị ảnh hưởng.

Các bài viết trên Reddit và trên diễn đàn sản phẩm của Google (link ở phần nguồn) đều xoay quanh lỗi camera nghiêm trọng trên Pixel 3. Và dường như lỗi cũng xuất hiện dưới nhiều trường hợp khác nhau.

Một số người nhận thông báo “can’t connect to camera” khi sử dụng ứng dụng của bên thứ ba. Một khi ứng dụng muốn truy cập vào camera, thông báo sẽ xuất hiện và kể từ đó camera không thể sử dụng được nữa.

Những người khác thì nhận được thông báo “The camera driver encountered a fatal error” khi sử dụng ứng dụng Google Camera. Với cả 2 trường hợp, người dùng có thể khởi động lại máy để tạm thời fix lỗi. Thông báo "can’t connect to camera" lại xuất hiện khi một ứng dụng muốn truy cập lại vào camera. Khi đó, đèn flash cũng trở nên “vô dụng”. Một số người đã thử factory reset (đưa máy về trạng thái vừa xuất xưởng) hay khởi động vào chế độ Safe Mode thì lỗi vẫn xảy ra. Hiện tại thì vẫn chưa có cách nào để xử lý “tận gốc” lỗi này.Lỗi xuất hiện khiến cả các ứng dụng bên thứ 3 và cả Google Camera không thể sử dụng được .

Đáng chú ý, những lỗi tương tự được cho cũng từng xảy ra trên bộ đôi Pixel 2 và 2 XL ra mắt năm ngoái. Nhưng tần suất xảy ra lỗi lại không dày đặc như trên Pixel 3.

Owen Williams – một phóng viên của trang Charged đã đi sâu vào hàm API camera sau khi chiếc Pixel 3 của anh này cũng gặp lỗi không thể sử dụng được camera.

Tôi đã kiểm tra các bảng log và hàm API, có vẻ như liên quan đến việc hệ thống không giải phóng (release) khóa của camera, khiến các ứng dụng “nhầm tưởng” camera vẫn đang được sử dụng và bị crash. Trong trường hợp này có vẻ như firmware đã bị lỗi hay các thay đổi khác đã làm cho hệ thống không thể giải phóng khóa được.

Đây thực sự là một vấn đề khó chịu cho những ai bị ảnh hưởng. Lỗi khiến các ứng dụng bên thứ 3 và cả ứng dụng camera mặc định không thể sử dụng và người dùng cần được đổi máy mới. Tuy nhiên, trong nhiều trường hợp Google lại từ chối đổi mới. Thay vào đó, hãng lại nói rằng nhà phát triển đang "tiến hành sửa lỗi" hay "sắp đưa ra bản cập nhật", những người dùng bị ảnh hưởng nên chờ đợi. Một số người dùng “làm gắt” thì có thể được đổi máy mới, những người khác “hiền” hơn thì phải đành chờ đợi.
 

Chia sẻ trang này

Theo dõi Youtube

Thành viên online

Top Bottom