Xin chào!

Vui lòng đăng ký tài khoản để có thể thảo luận và nhận được những thông tin mới nhất về công nghệ từ diễn đàn.

Đăng ký ngay!

CEO Nguyễn Tử Quảng thừa nhận Bphone bị “ném đá” rất nhiều, rất sốc khi nghe biệt danh "Quảng nổ"

Ryankog

Administrator
Tham gia
6/4/16
Bài viết
2,956
Được thích
3,823
2835 #1

CEO tập đoàn Bkav là ông Nguyễn Tử Quảng vừa qua đã có buổi trò chuyện với trang VNExpress, tại đây, ông chia sẻ một số thông tin thú vị xoay quanh quá trình thành lập công ty, sản xuất smartphone và biệt danh “Quảng nổ".

Năm 1995, ông viết và cung cấp miễn phí phần mềm diệt virus Bkav đầu tiên trong 10 năm. Ông Quảng cho biết, năm 1997-1998 là khoảng thời gian mà hàng loạt máy tính trên thế giới, kể cả Việt Nam, bị ảnh hưởng mạnh bởi virus CIH (Chernobyl), xoá sạch dữ liệu của các máy tính, ông Nguyễn Tử Quảng là người đã đưa ra cảnh báo này và giúp hạn chế ảnh hưởng của virus này. Lúc này ông đang là giảng viên của trường Đại học Bách khoa và đề xuất với nhà trường mở trung tâm an ninh mạng và ông được tin tưởng bổ nhiệm là giám đốc trung tâm.

Sau đó, quá trình viết phần mềm diệt virus ngày càng phức tạp và công việc nhiều hơn ông cần thêm nhiều người hỗ trợ. Đến năm 2005, Bkav chính thức thương mại hoá. năm 2008, Bkav tung chiến dịch quảng cáo cực mạnh với chi phí lên đến gần 17 tỉ, theo một công ty nghiên cứu thị trường gửi dữ liệu đến cho Bkav thì chiến dịch của Bkav mạnh tương đương những tên tuổi lớn như Unilever, nhờ chiến dịch này mà sản lượng bán hàng tăng lên 10 lần.

Ông Quảng và nhóm phát triển Bkav tự bỏ tiền đi dạy ra để chuyển các bản update cho người dùng qua mạng Dial-up, tiền cước đến hàng chục triệu.

Nói về từ “Hiệp sĩ công nghệ thông tin" sang biệt danh “Quảng nổ", ông cho biết khá sốc khi lần đầu nghe cái tên này, nhiều khi phát khóc khi phải giải thích với báo chí vì mình muốn đưa Việt Nam lên tầm thế giớ mà lại bị nói như vậy, nhưng ông biết là giải thích cũng không được gì và chọn cách im lặng với những câu nói châm chọc này. Là người “bị chửi" nhiều nhất, nhưng ông không còn bức xúc mà lấy đó làm gốc để hiểu người dùng hơn.

Ông thừa nhận Bphone 1 bị “ném đá” rất nhiều, Bphone 2 đỡ hơn, nhưng đến Bphone 3 thì người dùng đã chấp nhận tốt hơn.


Người đứng đầu Bkav chia sẻ, khi bắt đầu ý tưởng làm smartphone, đội thiết kế được yêu cầu mua tất cả sản phẩm trên thị trường lúc này về nghiên cứu, từ Samsung đến Apple và sản phẩm của Apple, lúc đó là iPhone 3, được nhóm cho là đẹp nhất và lấy làm mục tiêu phân tích để làm ra sản phẩm tốt hơn và thiết kế khác iPhone.

Thậm chí, ông cho biết khi lần đầu trao đổi, Qualcomm Việt Nam còn “từ chối khéo" vì không tin rằng Việt Nam có thể làm được smartphone. Ông nói, nếu biết trước sản xuất smartphone mất tới 6 năm rưỡi và đầu tư nghiên cứu hàng trăm tỷ chắc sẽ không dám làm.

Bạn có thể xem video cuộc phỏng vấn tại VNExpress.

Bài viết tương tự:
 
Last edited by a moderator:

Trần Thành 1512

Active Member
Tham gia
10/9/17
Bài viết
250
Được thích
136
#2
Thấy cũng khó xử, người dẫn đầu mà bị châm chọc ... cũng gọi là khủng hoảng đó.... mong là những bước đi tới cũng bphone sẽ mang tính đúng đắn hơn để đc người dùng chấp nhận.
 

Kenny

Active Member
Tham gia
31/10/14
Bài viết
331
Được thích
185
#3
Khiêm tốn nói ít làm nhiều chứ đừng suốt ngày lên báo mạng tung hô khoe mẽ
 

Mr.Duc

Member
Tham gia
6/1/16
Bài viết
32
Được thích
15
#4
Mr Q bị không ưa cũng bởi ông nổ hơi quá thôi, tôi dùng bản quyền bkav pro mấy năm nay rồi, ko đến mức tệ quá đâu, còn Bphone chưa dùng nên ko biết, nhưng tin chắc ko đến nỗi nào:byebye:
 

xhieu94

Well-Known Member
Tham gia
13/7/14
Bài viết
743
Được thích
534
#7
Cứ làm sản phẩm tốt thì rồi sẽ được chấp nhận thôi. Như B1 và B2 nói thật là chưa đủ tốt để hấp dẫn người dùng bằng những thương hiệu đến từ Trung Quốc, B3 có cố gắng nhưng là chưa đủ. Ai biết nhỡ đâu đến B4 B5 lại ngon thì sao :D
 

nguyenmanh287

Well-Known Member
Tham gia
20/2/14
Bài viết
795
Được thích
329
#8
B3 NGON đó . cứ bình tĩnh làm là ok.
 

phukiengiabuon

New Member
Tham gia
10/1/17
Bài viết
14
Được thích
0
#9
làm mobile được 5 năm mà chưa thấy 1 chiếc b phone nào xuất hiện, có bác nào làm mobile giống e k ạ
 

luwphong

Active Member
Tham gia
2/12/17
Bài viết
684
Được thích
225
#10
Cứ dần dần phát triển thì mới có chỗ đứng trong lòng người tiêu dùng, sáng tạo hay phát triển cái gì chả phải có ném đá và chấp nhận =))
 

ssid

Member
Tham gia
19/11/16
Bài viết
59
Được thích
46
#11
Bên này mà cũng có seeder nữa sao. Con ếch chết tại cái miệng thôi chứ tội tình gì :byebye::big_smile::big_smile:
 
Tham gia
31/10/18
Bài viết
55
Được thích
50
#12
Biết bao người cưa bom nhưng chỉ anh vẫn sống sót. Chúc mừng!
 

moitinhdaukiss

Active Member
Tham gia
13/10/16
Bài viết
638
Được thích
193
#13
Nói ít làm nhiều thì ai mà ném đá tẩy chay làm gì, mịa chỉ đc cái "mõm" bự, thùng rỗng kêu to.
 

moitinhdaukiss

Active Member
Tham gia
13/10/16
Bài viết
638
Được thích
193
#14
Cứ làm sản phẩm tốt thì rồi sẽ được chấp nhận thôi. Như B1 và B2 nói thật là chưa đủ tốt để hấp dẫn người dùng bằng những thương hiệu đến từ Trung Quốc, B3 có cố gắng nhưng là chưa đủ. Ai biết nhỡ đâu đến B4 B5 lại ngon thì sao :big_smile:
Cái vấn đề là phải chi BPhone nó đc trực tiếp sản xuất và vận hành tại VN thì nó khác, toàn gắn mác VN, sản xuất bên bọn Khựa ko.
 

beluxubu

Member
Tham gia
27/7/18
Bài viết
51
Được thích
16
#15
VSmart đã giáng đòn knock-out vào BPhone. Vĩnh biệt BPhone :)
 

Chia sẻ trang này

Theo dõi Youtube

Thành viên online

Không có thành viên trực tuyến lúc này
Top Bottom