China Mobile và OEM Trung Quốc trình diễn các thiết bị di động 5G được trang bị snapdragon 855

 1. TRKD

  TRKD "Học sinh trung bình"

  Tham gia ngày:
  18/6/17
  Bài viết:
  399
  Đã được thích:
  202
  [​IMG]
  Qualcomm Technologies, Inc., một đơn vị trực thuộc Qualcomm Incorporated (NASDAQ: QCOM), đã công bố việc công ty China Mobile Group Device Co., Ltd. (CMDC) và các OEM hàng đầu tại Trung Quốc, bao gồm cả Xiaomi, OnePlus, OPPO, vivo và ZTE, đang phát triển các thiết bị di động 5G được trang bị nền tảng di động Qualcomm® Snapdragon™ 855 sử dụng dòng modem Snapdragon X50 5G NR.

  Mới được ra mắt trong tuần này tại Hội nghị Công nghệ Qualcomm Snapdragon, Snapdragon 855 là nền tảng di động đầu tiên trên thế giới hỗ trợ thương mại hóa cả công nghệ 5G và AI, mở ra một kỷ nguyên mới về kết nối có tốc độ nhiều gigabit và mang đến những trải nghiệm 5G đột phá. Tại Hội nghị Đối tác Di động Toàn cầu của Trung Quốc tại Quảng Châu, Qualcomm Technologies và các OEM Trung Quốc sẽ cùng trình diễn các thiết bị di động demo 5G, bao gồm cả điện thoại thông minh và thiết bị nhà riêng khách hàng (customer premise equipment - CPE), đạt được một bước tiến đáng kể hướng tới tăng tốc độ thương mại hóa 5G.

  Các công nghệ 5G NR đạt được tốc độ dữ liệu lên tới nhiều gigabit-mỗi-giây với độ trễ thấp hơn đáng kể so với các mạng hiện nay, cùng với nhiều tính năng khác nữa. Mở ra cánh cửa đến với một cấp độ mới về truyền thông, kết nối người dùng một cách liền mạch và không chỉ giúp cho điện thoại thông minh trở nên tốt hơn mà còn mở ra một kỷ nguyên mới về trải nghiệm thực tại ảo của người dùng. Tất cả những điều đó được hiện thực hóa trong khi người dùng vẫn được tận hưởng được tốc độ tải về nhanh hơn, duyệt web nhanh hơn, cuộc gọi video có chất lượng cao, video steaming 360 độ có độ nét cao, cùng với các năng lực trí tuệ nhân tạo trên thiết bị mang tính trực quan hơn bao giờ hết.

  Với những kiến thức chuyên môn về kỹ thuật và các giải pháp hàng đầu trong ngành, Qualcomm Technologies có vị thế riêng để thúc đẩy quá trình thương mại hóa 5G trên phạm vi toàn cầu. Nền tảng di động Snapdragon 855, được kết hợp với modem 5G Snapdragon X50 và ăng-ten Qualcomm® QTM052 mmWave, cho phép các OEM Trung Quốc tham gia nắm bắt cơ hội 5G trên toàn cầu bằng cách đối phó với sự gia tăng nhanh chóng về độ phức tạp trong thiết kế thiết bị đi kèm theo công nghệ di động thế hệ mới, hỗ trợ việc ra mắt các thiết bị 5G thương mại cao cấp vào năm 2019.

  “Qualcomm Technologies đang hợp tác chặt chẽ với hệ sinh thái Trung Quốc để cung cấp những trải nghiệm người dùng 5G đột phá thông qua sử dụng các giải pháp của chúng tôi,” ông Cristiano Amon, Chủ tịch Qualcomm Incorporated phát biểu. “Đầu năm nay, chúng tôi đã công bố sáng kiến ‘5G Pioneer - Tiên phong về 5G’ cùng với các nhà sản xuất của Trung Quốc, và hoàn chỉnh các kết nối 5G bằng cách sử dụng các thiết bị OEM dựa trên nền tảng di động Snapdragon 855 trong một thành tựu to lớn của sáng kiến này. Chúng tôi sẽ tiếp tục hỗ trợ khách hàng tại Trung Quốc và trên phạm vi toàn cầu giúp ngành điện thoại thông minh Trung Quốc nắm bắt các cơ hội trên toàn cầu đi kèm theo 5G vào năm 2019.”

  “Mối quan hệ hợp tác cùng sáng tạo sâu rộng giữa China Mobile Group Device Co., Ltd. và Qualcomm Technologies, Inc. đã trải qua một chặng đường dài,” Xiaowei Luan, Tổng Giảm đốc của China Mobile Group Device Co., Ltd. phát biểu “5G sẽ làm thay đổi căn bản cách sống của chúng ta và định hình lại mọi khía cạnh của các ngành kinh tế và xã hội. Đứng trước những cơ hội to lớn mà 5G mang lại, chúng tôi sẽ củng cố thêm mối quan hệ hợp tác với Qualcomm Technologies và ngành công nghiệp để tạo ra các thiết bị 5G đa dạng cũng như những trải nghiệm di động mới dành cho khách hàng.”

  “Xiaomi thường xuyên hợp tác chặt chẽ với Qualcomm Technologies và các nhà mạng để tăng tốc độ triển khai 5G,” ông Bin Lin, nhà đồng sáng lập kiêm chủ tịch của Xiaomi phát biểu. “Là một đơn vị quan trọng tham gia sáng kiến ‘5G Pioneer’ của Qualcomm Technologies, Xiaomi đã hoàn thành kết nối báo hiệu và dữ liệu 5G cũng như là kiểm thử thông lượng 5G mmWave thông qua sử dụng Nền tảng di động Snapdragon 855, điều đó giúp chúng tôi chuẩn bị sẵn sàng cho việc ra mắt điện thoại thông minh 5G vào năm tới.”

  “OnePlus đã có mối quan hệ hợp tác lâu dài và chặt chẽ với Qualcomm Technologies, và điều đó không chỉ mang đến cho chúng tôi các linh kiện và hỗ trợ công nghệ mà còn giải phóng tiềm năng cho những sáng tạo của chúng tôi,” ông Pete Lau, CEO của OnePlus phát biểu. “Dựa trên mối quan hệ chặt chẽ của chúng tôi trong lĩnh vực 5G, OnePlus kỳ vọng sẽ trở thành một trong những khách hàng đầu tiên của Qualcomm Technologies ra mắt thương mại điện thoại thông minh 5G vào năm 2019.”

  “5G sẽ làm thay đổi cục diện thị trường và OPPO sẽ không đứng ngoài cuộc chơi đó. Sử dụng những hiểu biết về 5G, tăng cường hơn nữa đầu tư vào R&D, cùng với sự hỗ trợ nền tảng di động Snapdragon 855, chúng tôi tự tin sẽ là một trong những nhà sản xuất đầu tiên cung cấp điện thoại thông minh 5G. Trong thời đại 5G, những nỗ lực không ngừng trong việc khám phá thêm nhiều ứng dụng chuyển hóa sẽ làm tăng giá trị sử dụng của 5G, và OPPO cam kết sẽ cung cấp cho người dùng những trải nghiệm công nghệ mang tính cách mạng, cá nhân hóa và dễ dàng hơn để cải thiện cuộc sống của họ.” Tony Chen, Tổng Giám đốc của OPPO cho biết

  “vivo luôn trung thành với cách tiếp cận hướng khách hàng khi sáng tạo những sản phẩm mới. Trong kỷ nguyên 5G mới, vivo tin rằng người tiêu dùng sẽ vẫn tiếp tục là tâm điểm của hệ sinh thái công nghiệp điện thoại thông minh,” ông Jesse Shi, phó chủ tịch cấp cao của vivo phát biểu. “Là đơn vị đi tiên phong về thiết bị 5G, vivo khai thác tối đa những ưu thế của nền tảng và công nghệ để cộng tác với các công ty hàng đầu cả ở đường xuống và đường lên của hệ sinh thái bao gồm cả Qualcomm Technologies trong việc phát triển các thiết bị 5G. vivo có kế hoạch ra mắt điện thoại thông minh tiền thương mại 5G đầu tiên của mình vào năm 2019 cũng như đạt được mức độ triển khai thương mại hóa quy mô lớn của điện thoại thông minh 5G vào năm 2020.”

  “Cam kết với chiến lược ‘Leading 5G Innovations - Dẫn đầu về Sáng tạo 5G’, ZTE cung cấp các giải pháp 5G toàn diện và tích hợp,” ông Luo Wei, phó chủ tịch phụ trách thiết bị di động của ZTE phát biểu. “ZTE và Qualcomm Technologies có một quá trình hợp tác sáng tạo lâu dài và mục tiêu của chúng tôi là tăng tốc độ ứng dụng thương mại của các thiết bị 5G thông qua sáng kiến ‘5G Pioneer’ của Qualcomm Technologies. ZTE đã hoàn thành 5G Internet và kết nối WeChat trên điện thoại thông minh ZTE 5G thông qua một hệ thống mô phỏng dựa trên Nền tảng di động Snapdragon 855. Chúng tôi dự kiến ra mắt điện thoại thông minh 5G trong nửa đầu năm 2019.”

  Xem thêm:
   
 2. Lê Nghĩa(Út)

  Lê Nghĩa(Út) "Có làm bài tập"

  Tham gia ngày:
  4/12/18
  Bài viết:
  28
  Đã được thích:
  1