Xin chào!

Vui lòng đăng ký tài khoản để có thể thảo luận và nhận được những thông tin mới nhất về công nghệ từ diễn đàn.

Đăng ký ngay!

Chương trình quản lý mật khẩu mạnh mẽ LastPass nay đã cho miễn phí sử dụng xuyên thiết bị

Curri

Well-Known Member
Tham gia
8/10/16
Bài viết
1,251
Được thích
1,297
2686 #1

LastPass là chương trình quản lý password rất mạnh mẽ, nếu như trước đây người dùng cảm thấy có phần không thoải mái vì bị tính phí khi dùng đa nền tảng thì giờ đây LastPass đã hoàn toàn miễn phí cho người dùng.

Trước khi thay đổi cơ chế tính phí, người dùng có thể sử dụng extension LastPass trên trình duyệt miễn phí, nhưng nếu muốn đem password mình đã lưu sang các nền tảng khác, tiêu biểu là các hệ điều hành di động, thì phải trả khoản phí hàng năm là 12 USD. Với cơ chế mới, giờ đây bạn đã có thể sử dụng LastPass xuyên nền tảng hoàn toàn miễn phí, tất nhiên là sẽ phải chịu quảng cáo khi dùng trên di động đồng thời giới hạn một số tính năng.

Nếu muốn bỏ quảng cáo và dùng đầy đủ các tính năng cao cấp thì bạn có thể chọn gói trả phí 1 USD/tháng để có tính năng chia sẻ password, xác nhận hai lớp Yubikey và Sesame, mã hóa lưu trữ, hỗ trợ kỹ thuật nâng cao,....


Đã cho dùng free đa thiết bị, nhưng hạn chế tính năng và có quảng cáo

Để bắt đầu dùng LastPass, bạn hãy vào đường dẫn bên dưới vào tải về theo nền tảng mà mình đang sử dụng:

Nếu như việc bạn phải nhớ tất cả các loại tài khoản từ tài khoản Facebook, Gmail... thì đừng lo LastPass sẽ giúp bạn. Đây là sản phẩm của công ty LogMeIn.

Để tải tiện ích các bạn click vào đây. Sau đó chọn "Get Lastpass free".Tùy thuộc vào trình duyệt khác nhau mà trang này sẽ hiển thị cách cài đặt khác nhau. Ở đây mình đang dùng Opera và đã cài đặt nên trang hiện Installed.Sau khi cài đặt thanh công, ở thanh trạng thái của trình duyệt sẽ xuất hiện biểu tượng của Lastpass. Các bạn click vào biểu tượng của Lastpass sẽ được đưa đến giao diện của tiện ích. Các bạn sẽ phải đăng kí một tài khoản. Tài khoản này như một tài khoản "chủ" quản lí các tài khoản "con". Các tài khoản "con" là các tài khoản như Facebook, Google Drive, Youtube...

Sau khi tải tiện ích, mỗi lần bạn đăng nhập vào một tài khoản, Lastpass sẽ gửi yêu cầu hỏi bạn có chấp nhận cho Lastpass lưu tài khoản của bạn không.Khi bạn đồng ý lưu, Lastpass sẽ lưu các thông tin như form dưới đâyNgoài lưu các tài khoản, tiện ích này còn giúp bạn lưu trữ những thông tin cần bảo mật khác như mật khẩu Wifi, danh thiếp. Ngoài ra còn có chế độ chia sẻ mật khẩu cho người thân. Nghĩa là danh sách các tài khoản mà bạn lưu trữ sẽ được chia sẻ với người thân của bạn nếu họ cũng sử dụng tiện ích này.Đây là một tiện ích khá hay, nó sẽ thay bạn nhớ các tài khoản mà bạn đã đăng kí. Bạn sẽ thoải mái hơn trong việc đặt mật khẩu rắc rối mà không sợ quên nó.

 
Last edited by a moderator:

saohaivuong

New Member
Tham gia
4/11/16
Bài viết
12
Được thích
8
#2
Nên dùng cái này nếu không muốn bị mất thông tin nha các bạn ^^
 
Top Bottom