Xin chào!

Vui lòng đăng ký tài khoản để có thể thảo luận và nhận được những thông tin mới nhất về công nghệ từ diễn đàn.

Đăng ký ngay!

ColouriseSG - Công cụ giúp khôi phục màu sắc cho ảnh đen trắng siêu tốc bằng trí tuệ nhân tạo

Hải Hài Hước

Dễ tính nhưng không dễ dãi :3
Tham gia
23/4/16
Bài viết
7,021
Được thích
10,220
957 #1

Việc tạo màu sắc cho ảnh đen trắng hay phục dựng lại những tấm ảnh cũ bị phai màu do thời gian chắc chắn sẽ khiến bạn tốn nhiều thời gian và công sức. Tuy nhiên, với những phần mềm hỗ trợ xử lý hình ảnh được áp dụng trí tuệ nhân tạo như ColouriseSG, bạn có thể thực hiện các thao tác này một cách nhanh chóng hơn.

ColouriseSG là gì?

ColouriseSG là một tiện ích trực tuyến do Bộ phận Kỹ thuật thuộc Cơ quan công nghệ chính phủ Singapore (GovTech Singapore) phát triển, giúp người dùng khôi phục và tạo màu sắc cho ảnh trắng đen hay những tấm ảnh cũ bị phai màu do thời gian một cách nhanh chóng mà không cần thực hiện các thao tác thủ công như nghiên cứu bối cảnh, tìm màu sắc phù hợp v.v... nhờ áp dụng Trí tuệ nhân tạo cùng với thư viện mẫu khổng lồ gồm hơn 500.000 tấm ảnh cũ.

Trí tuệ nhân tạo sẽ tự động xác định từng thành phần trên bức ảnh, sau đó tiến hành lựa chọn loại tô màu phù hợp để làm cho màu sắc trông tự nhiên hơn. Điểm đáng chú ý nhất của ColouriseSG chính là nhóm phát triển áp dụng hai loại Trí tuệ nhân tạo để phục vụ cho mục đích khác nhau, bao gồm trình tạo màu và trình nhận dạng chủ đề được đào tạo với hơn 500.000 ảnh cũ từ thư viện lưu trữ quốc gia Singapore, New York và thư viện Quốc hội.

Hướng dẫn sử dụng nhanh:

B1: Truy cập liên kết ColouriseSG > nhấn nút Try it yourself.


B2: Trong trang chuyển tiếp, bạn cần xác nhận mã CAPTRA để mở khóa chức năng tải ảnh.


B3: Tải lên bức ảnh bạn muốn tô màu (ảnh đen trắng hoặc ảnh cũ bị phai màu). Lưu ý là độ phân giải đừng quá cao, nếu không công cụ sẽ tải rất lâu và có thể không tải được ảnh lên.


B4: Đợi quá trình quét ảnh và tô màu tự động hoàn tất công cụ Colourise sẽ hiển thị một bản so sánh giữa ảnh cũ và ảnh mới sau khi tô màu để bạn tham khảo hoặc tải về nếu muốn.


TECHRUM.VN / NGUỒN: FREE.COM.TW

Bài viết tương tự:
 
Last edited by a moderator:

Hải Đại Bàng

Thất nghiệp
Tham gia
10/2/14
Bài viết
6,208
Được thích
11,394
#2
Chậm quá thớt ơi, mình vẫn chưa làm được ảnh nào :(
 
Tham gia
15/4/19
Bài viết
50
Được thích
7
#3
Quá đã luôn, mình vừa làm xong ảnh hơn 30 năm trước.
 
Top Bottom