Xin chào!

Vui lòng đăng ký tài khoản để có thể thảo luận và nhận được những thông tin mới nhất về công nghệ từ diễn đàn.

Đăng ký ngay!

Công nghệ AI giúp tăng cường độ phân giải game Final Fantasy VII lên gấp 4 lần

Nguyễn_Cương

Well-Known Member
Tham gia
5/10/17
Bài viết
433
Được thích
832
2096 #1
Chúng ta đã khá quen thuộc với thuật ngữ AI (trí tuệ nhân tạo) bởi vì nó đang dần dần được áp dụng trong mọi mặt của cuộc sống. Từ trợ lý ảo, nhà thông minh, xe tự lái, y tế,v.v....và gần đây nhất là AI được bổ sung vào Camera trên Smartphone giúp chụp ảnh đẹp hơn. AI đang giúp con người thay đổi lại bộ mặt của cuộc sống. Không chỉ được áp dụng cho những công việc ngoài đời thật, AI còn giúp các nhà phát triển game tái tạo, tăng cường độ phân giải cho những game từ hàng chục năm trước.

Đã có một vài tựa game sử dụng AI để tăng cường độ hoạ như DOOM, và giờ đây tiếp tục một tựa game huyền thoại khác cũng được áp dụng công nghệ AI này. Đó chính là Final Fantasy VII, với một bản mod cho PC của game có thể tạo ra các background có độ phân giải cao gấp 4 lần phiên bản gốc. Người tạo ra bản mod là CaptRobau giải thích cách thức hoạt động của công nghệ này:


"Remako HD Graphics Mod là một bản mod hoàn toàn thay đổi background dựng sẵn của phiên bản gốc tựa game Final Fantasy VII. Tất cả các background bây giờ có độ phân giải gấp 4 lần so với bản gốc.

Sử dụng các mạng hệ thống AI hiện đại, việc nâng cấp này cố gắng mô phỏng chi tiết nhất, nhằm bám sát theo nguyên bản tựa game gốc. Điều này giúp hình ảnh mới đến gần với độ phân giải cao hơn phiên bản gốc."


Cũng giống như DOOM, kết quả nhận được sau khi sử dụng công nghệ AI hiện đại này đã giúp background của Final Fantasy VII thực sự trông rất tuyệt vời. Bạn có thể xem video so sách phiên bản gốc và bản mod dưới đây:


Bạn mod vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm, nhưng nếu muốn bạn có thể tại bản mod theo đường link mà Techrum chia sẻ dưới đây, lưu ý là cần phải có bản game Final Fantasy VII PC riêng:
Theo Kotaku
Bài viết tương tự:
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom