Xin chào!

Vui lòng đăng ký tài khoản để có thể thảo luận và nhận được những thông tin mới nhất về công nghệ từ diễn đàn.

Đăng ký ngay!

[Cuộc sống] 6 dấu hiệu chứng tỏ bạn đang hẹn hò sai người

Tố Thư

Moderator
Tham gia
6/2/17
Bài viết
930
Được thích
1,480
2825 #1

Đôi khi một mốt quan hệ bên ngoài có vẻ rất tốt đẹp nhưng bên trong lại có rất nhiều vấn. Cùng xem 6 dấu hiệu dưới đây để biết bạn có hẹn hò sai người hay không nhé!

1. Cãi nhau liên tục

Nhiều người nghĩ rằng sự bất hòa trong tình yêu cũng khá bình thường, thế nhưng nếu những trận cãi nhau, bất hòa xảy ra liên tục mỗi ngày thì điều này có lẽ là một dấu hiệu để bạn và người ấy cùng nghiêm túc nhìn lại mối quan hệ.


Bạn nên thử nghĩ về quan điểm này: Chuyện gì sẽ xảy ra với bạn sau vài năm nữa? Bạn nên một lần nữa nhìn lại bức tranh tổng thể tương lai ủa mình với người đó, nhất là cân nhắc xem 2 người có đồng suy nghĩ, quan niệm về gia đình và tình yêu hay không.

2. Ghen tuông không phải là yêu

Chúng ta vẫn hay nghe nói rằng ghen tuông nhiều chứng tỏ tình yêu cũng mãnh liệt. Thế nhưng sự thật không phải vậy. Sự ghen tuông có thể phá hoại hạnh phúc của bạn và nó cần phải được kiểm soát. Đúng là trong cuộc sống có nhiều thứ có thể mang con người lại gần nhau hơn, nhưng ghen tuông thì khác, nó có thể phá hoại tất cả.


Ghen là biểu hiện cho thấy bạn thiếu tự tin. để thoát khỏi cảm giác này, bạn cần phải chuyển hướng quan tâm về người mình yêu. Ghen tuông không hề tốt cho mối quan hệ của bạn mà sẽ khiến bạn rơi vào thế bị động, lệ thuộc vào người khác.

3. Dấu hiệu của sự thờ ơ

Ngôn ngữ cơ thể không bao giờ nói dối. Khi hẹn hò với một người cuốn hút về mặt thể chất, bạn sẽ biểu hiện sự say mê, yêu thích của mình mà chính bạn cũng không để ý hay kiểm soát được chúng, điển hình như bạn sẽ thường khẽ chạm tóc hay bị đỏ mặt.


Tuy nhiên, những dấu hiệu không giống nhau mọi lúc. Dù vậy, ngôn ngữ cơ thể sẽ cho thấy một người có còn đang yêu hay là không. Nếu ngôn ngữ cơ thể cho thấy sự thờ ơ nghĩa là bạn hoặc người ấy đã trở nên "lạnh" hơn trước, không còn những cảm giác yêu thương, ấm áp như đã từng.

4. Khoảng cách

Nếu như bạn hay người đó phải đi du học hay làm việc ở những nơi xa, những quốc gia khác, thì việc yêu xa cũng có thể làm ảnh hưởng không tốt cho mối quan hệ của cả hai.


Chỉ sau vài tháng xa nhau, những hình ảnh, suy nghĩ, hay tâm trí dành cho người đó có thể bị phai nhạt đi, cho dù bạn có giữ liên lạc bằng Skype, Viber hay những ứng dụng khác thì những sự liên lạc ảo đó cũng khó mà thay thế cho cảm giác khi hai người ở cạnh nhau được. Và thậm chí nếu bạn có thể duy trì liên lạc qua mạng xã hội đi chăng nữa, thì mối quan hệ của bạn cũng chưa chắc sẽ lâu dài nếu hai người không tạo cơ hội để gặp nhau mặt đối mặt.

5. Thường xuyên nghi ngờ


Thỉnh thoảng bạn có thể nghi ngờ mối quan hệ của mình và người kia, như "liệu có tốt không nếu cả hai tiến đến hôn nhân". Nhưng trong một mối quan hệ tốt đẹp, thời gian sẽ chữa lành mọi nghi ngờ và lo lắng. Cả hai càng bên nhau hiểu hơn thì nỗi lo này sẽ càng giảm dần theo thời gian. Nếu bạn luôn cảm thấy lo lắng, nghi ngờ người kia thì đây là tín hiệu mối quan hệ của cả hai đang thiếu những mắc xích cần thiết để gắn liền với nhau.


6. Mục tiêu cuộc sống không phù hợp

Có thể bạn sẽ nghe nhiều về khái niệm: "Càng khác biệt càng hấp dẫn", tuy nhiên, cuộc sống không phải lúc nào cũng vậy, với tình yêu thì càng khắc nghiệt hơn.

Bạn chỉ có thể xây dựng kế hoạch chung và tận hưởng một cuộc sống hạnh phúc nếu như những quan điểm sống của bạn và người ấy phù hợp nhau. Dĩ nhiên, khó mà tìm được một người có thể phù hợp quan điểm với bạn hoàn toàn, thế nhưng, hai bạn phải có những điểm chung, những quan điểm tương tự về các chủ đề như kế hoạch hóa gia đình, vai trò trong gia đình, cách nuôi dạy con cái, giáo dục và các giá trị đạo đức khác. Nếu ý kiến của cả hai khác biệt nhau quá nhiều thì có thể sẽ gây ra những bất hòa ảnh hưởng xấu đến mối quan hệ.


Bạn có đang yêu không? Nếu có, hãy nhìn lại người bạn yêu để xem liệu rằng đó có phải thực sự là người có thể cùng bạn xây dựng một mối quan hệ nghiêm túc và lâu dài?


Tố Thư | Theo: brightside
 
Last edited by a moderator:
Tham gia
10/9/17
Bài viết
250
Được thích
136
#2
Em chỉ mong sao có người yêu giống hải hài hước để mỗi ngày lấy freeapp và wallpaper :)))
 

sky_mtp

New Member
Tham gia
29/8/17
Bài viết
113
Được thích
16
#4
Ôi trời cái bọn yêu nhau nó ko nghe ai khuyên răn gì đâu. Cứ nghĩ thế là yêu trong khi ng ngoài nhìn thấy rõ là nên bỏ. Haizz
 
Top Bottom