Xin chào!

Vui lòng đăng ký tài khoản để có thể thảo luận và nhận được những thông tin mới nhất về công nghệ từ diễn đàn.

Đăng ký ngay!

[Cuộc sống] Nghiên cứu chỉ ra chỉ nên ăn tối đa sáu miếng khoai tây chiên

Curri

Well-Known Member
Tham gia
8/10/16
Bài viết
1,031
Được thích
1,160
1242 #1


Trong số các món ăn nhanh khoai tây chiên có vẻ như là món được ưa thích nhất của rất nhiều người. Mặc dù ngon và hấp dẫn như vậy song nhiều nghiên cứu đã chỉ ra đây là món rất có hại cho sức khỏe. Mới đây, một nghiên cứu khoa học của trường đại học Harvard đã đưa ra lượng khoai tây chiên tối đa mà chúng ta có thể ăn mà vẫn bảo vệ được sức khỏe.

Nghiên cứu này được thực hiện bởi bác sĩ Eric Rimm thuộc khoa sức khỏe cộng đồng của trường đại học Harvard. Trong bản báo cáo, ông nhấn mạnh sự nguy hiểm của món khoai tây chiên đến sức khỏe của con người và khuyên chúng ta nên hạn chế ăn món này. Theo nghiên cứu của Eric Rimm thì lượng khoai tây chiên tối đa mà chúng ta nên ăn là sáu miếng và nên ăn kèm với salad.


Ông gọi món ăn này là "quả bom tinh bột" do hàm lượng vitamin trong khoai tây cực kỳ ít. Không chỉ vậy, khoai tây chiên khi ăn kèm cùng với các loại nước sốt như mayonnaise (trừ sốt cà chua) thì sẽ nạp vào lượng calories vô cùng lớn và dễ gây béo phì.

Dù vậy, nghiên cứu này gặp phải không ít sự phản đối từ cộng đồng. Một người dùng bình luận: "Không có một ai trên thế giới này có thể dừng lại sau khi ăn sáu miếng khoai tây chiên", hay một ý kiến khác cho hay: "Tôi sẽ không bận tâm đến điều điều này" cùng với hashtag "đưa tất cả khoai tây chiên cho tôi".

Quan điểm của các bạn như thế nào, có nên ăn sáu miếng khoai tây chiên để giữ gìn sức khỏe hay ăn bất chấp. Hãy để lại ý kiến ở phần bình luận nhé.Theo bgr.com
 
Last edited by a moderator:

Dntphuc

Member
Tham gia
22/7/15
Bài viết
61
Được thích
30
#2
6 miếng cho 1 bữa nhẹ, hay bữa chính, cả ngày, hay 1 tuần, 1 tháng, 1 năm hay là cả đời???
Một bài viết có phần v.v. :sweat:
 

MrHaiVo

New Member
Tham gia
3/1/15
Bài viết
75
Được thích
14
#4
Nó chien voi chảo chống dính lâu ngày ăn vao có chết
 

Lê Thịnh

Active Member
Tham gia
6/4/18
Bài viết
146
Được thích
54
#5
Vậy thì chuyển sang ăn khoai lang chiên, ez :v
 
Top Bottom