Cụ rùa ngậm gươm báu và Lê Lợi là biểu tượng của Đại Việt trong bản DLC Rise of the Rajas

 1. Chu Hiển Đạt

  Chu Hiển Đạt Học sinh ham ăn

  Tham gia ngày:
  1/1/15
  Bài viết:
  1,111
  Đã được thích:
  736
  [​IMG]

  Như TECHRUM đã đưa tin trước đây, ngày phát hành bản DLC cho Age of Empires II - Rise of the Rajas với sự góp mặt của bốn vương quốc cổ đại tại Đông Nam Á là Miến Điện, Khmer, Mã Lai và cả Đại Việt trong những chiến dịch lịch sử có thật gắn liền tên tuổi với nhiều vị anh hùng đã đến gần. Đặc biệt, phần chiến dịch của Đại Việt sẽ được tô điểm đôi chút màu sắc truyền thuyết với sự tích Cụ rùa thần hồ Gươm cùng thanh gươm báu.
  Cụ thể, với bản mở rộng Rise of the Rajas lần này, người chơi sẽ có cơ hội được nhập vai làm hoàng tử Suryavarman của Khmer, hoàng đế Miến Điện, lãnh đạo bộ tộc Majapahit (Mã Lai) và cả Lê Lợi của Đại Việt.

  Riêng về phần chiến dịch (campaign - là phần dựng lại các hoạt cảnh lịch sử nổi tiếng), một trong những chiến dịch của bản mở rộng này có tên là "Le Loi" với biểu tượng Cụ rùa ngậm gươm báu - hình ảnh thần thoại nổi tiếng gắn liền với khởi nghĩa Lam Sơn.

  • Phần chiến dịch (campaign) của bản mở rộng Rise of the Rajas, trong đó có "Le Loi" với hình ảnh rùa thần ngậm gươm

  Như vậy, không những được tìm hiểu thế mạnh của binh chủng Đại Việt vào thời Lê Lợi khởi nghĩa chống ách đô hộ của giặc phương Bắc (lúc này là quân Minh) là tấn công tầm xa (bao gồm lính phóng lao (Skimirsher) và cung thủ, đặc biệt là Rattan Archer - những cung thủ được trang bị lớp giáp dày gần như miễn nhiễm với những mũi tên của phe đối địch cùng với những binh đoàn voi chiến mạnh mẽ có khả năng càn quét số lượng lớn quân địch), game thủ còn được đắm mình vào trận chiến hào hùng trong công cuộc đánh giặc giữ nước, bảo vệ giang sơn của nghĩa quân Lam Sơn. Theo mình, đây là cách để thế hệ người Việt trẻ học sử tốt hơn so với sách vở hiện nay.


  [​IMG]

  Cũng xin nhắc lại đôi chút, Microsoft Game Studios dự kiến ra mắt Bản mở rộng Age of Empires II HD: Rise of the Rajas trên PC vào ngày 20.12 sắp tới, tức là chỉ 2 ngày nữa thôi. Các bạn có thể theo dõi chi tiết hoặc tải về tựa game này qua liên kết dưới đây:
  Để chơi được game thì bạn cần cài sẵn bản gốc Age of Empires II HD cho máy, hiện đang được bán với giá 19.99 USD trên Steam:

   
 2. vthuy

  vthuy "Đi học đều"

  Tham gia ngày:
  24/6/14
  Bài viết:
  71
  Đã được thích:
  22
  pirate! pirate! pirate!
   
  Chu Hiển Đạt thích bài này.
 3. hoangphamvm

  hoangphamvm "Có làm bài tập"

  Tham gia ngày:
  5/9/14
  Bài viết:
  12
  Đã được thích:
  3
  Không có cho macos các bác nhỉ :sad:
   
  Chu Hiển Đạt thích bài này.