[Cuộc sống] 6 dấu hiệu cho thấy bạn là một người bạn tốt

 1. Hoàng Mai Quỳnh Anh

  Hoàng Mai Quỳnh Anh "Học sinh cá biệt"

  Tham gia ngày:
  21/5/17
  Bài viết:
  100
  Đã được thích:
  63
  [​IMG]

  Chúng ta, giống như hầu hết trong thế hệ của mình, đã học về tình bạn của những người phụ nữ trưởng thành qua bộ phim "Sex and the city". Nhưng những gì chúng ta thấy đều không phải lúc nào cũng đẹp? Nhưng phần lớn đều thật sự rất dễ thương, giống như khi Charlotte tặng chiếc nhẫn đính hôn cũ cho Carrie để cô ấy trả tiền căn hộ (đoạn phim này vẫn còn khiến chúng ta bật khóc).

  Các cô gái không phải lúc nào cũng có một mối quan hệ hoàn hảo với một người con gái khác, nhưng sau cùng họ lại khiến mọi thứ trở nên tốt đẹp. Sau đây là những điều mà bạn có thể kể cho bạn của bạn nghe nếu cô ấy nghĩ rằng liệu bạn có thành công trong việc trở thành một người bạn tốt hay không.

  Bài viết dưới đây được dịch theo lời của tác giả.

  1/ Họ sẽ kể cho bạn nghe những điều xấu hổ

  [​IMG]
  Theo cá nhân, tôi nghĩ bạn không phải là người bạn tuyệt vời trong mối quan hệ tình bạn. Bởi vì người bạn thân của bạn sợ kể cho bạn nghe những việc tồi tệ mà họ đã làm. Tình bạn tuyệt vời nhất là tình bạn không phán xét, vì vậy nếu cô bạn thân của bạn lảng tránh việc kể cho bạn nghe rằng họ nhắn tin với người yêu cũ (hay ngủ với một phiên bản "anh người yêu" của họ) thì ắt hẳn bạn nên xem xét lại bản thân về cách mình phản ứng những việc như vậy.

  2/ Bạn đề nghị giúp đỡ cô ấy trước khi họ yêu cầu

  Người bạn tốt là người bạn biết khi nào bạn cần sự giúp đỡ, cho dù bạn có nói rõ cho họ biết hay không. Nếu bạn nhận thấy bạn của mình có vẻ suy sụp hay lo lắng, hay đơn giản bạn cảm thấy họ không ổn - trước khi họ kể sự việc đó cho bạn - thì người bạn của bạn sẽ đề cao khả năng cảm nhận và thấu hiểu của bạn khi họ đang chới với.

  3/ Bạn không kể công

  [​IMG]
  Một tình bạn tốt không phải lúc nào cũng cân bằng và buộc phải cân đo đong đếm. Ví dụ, một người có thể sẽ có tài chính tốt hơn người kia và họ thường xuyên dành phần tính hóa đơn nhiều hơn chẳng hạn.

  Trong một tình bạn đẹp, việc cho và nhận là một điều bất định và sự bất bình đẳng sẽ không bao giờ được kể lể trước mặt người "được nhận". Mỗi người đều hiểu những gì họ bỏ ra để vun đắp mối quan hệ theo cách riêng của họ và họ vẫn luôn vui vẻ để làm điều đó. Nếu bạn cho đi mà bạn không cần biết bạn sẽ nhận lại được gì thì bạn có thể là một người bạn tốt đấy.

  4/ Tôn trọng cuộc sống riêng tư của bạn mình

  [​IMG]
  Khi chúng ta lớn lên và tiến vào những trạm dừng chân khác nhau trong cuộc đời ở mỗi thời điểm khác nhau, thì việc giữ cho tình bạn luôn bên mình là một điều rất khó. Tuy vậy, một người bạn tốt sẽ không buộc tội người bạn thân về việc "bỏ mặc" họ vì bạn trai, chồng con hay đến một thành phố mới. Thay vào đó, họ biết rằng tình bạn của họ vẫn luôn mạnh mẽ dù có chuyện gì xảy ra và họ hoàn toàn có thể sẽ trở về với nhau bất cứ lúc nào khi đến thời điểm thích hợp.

  5/ Bạn không hề ghen ăn tức ở

  Nếu bạn thật sự là một người bạn tốt, bạn sẽ không cảm thấy gì cả - tôi xin nhấn mạnh, không có gì cả - ngoại trừ niềm hạnh phúc khi những điều tốt đẹp xảy đến với những người bạn thân của mình. Nếu bạn của bạn kể cho bạn nghe về những thành công của họ trong khi bản thân bạn đang thất bại chẳng hạn, mà bạn không cảm thấy cần thiết phải làm cho cô ấy phải buồn theo bạn thì bạn là một người bạn tốt đấy.

  6/ Bạn không hề trốn tránh khi mọi chuyện trở nên tồi tệ

  [​IMG]
  Nếu bạn gắn bó với một mối quan hệ nào đó đủ lâu, thì có lúc bạn sẽ thấy người kia cư xử một cách tồi tệ. Điều này có vẻ tồi tệ như việc nghiện ma túy hay là một sự cố gắng chấp nhận một bản tính mới hơn, nhưng không thoải mái cho lắm từ người bạn của bạn. Trong trường hợp nào đi nữa, một người bạn thật sự sẽ không bao giờ chạy trốn vì tình yêu thật sự - lý tưởng cao đẹp hay những thứ khác - sẽ không tan biến đi khi đang trong thời điểm khó khăn.

  Nếu bạn luôn bên cạnh người bạn của mình khi họ trong tình trạng khó ưa nhất, thì bạn không chỉ là người bạn tốt mà còn là một người bạn tuyệt vời, và những nỗ lực của bạn (mong rằng) sẽ được hồi đáp từ người bạn thân xứng đáng của bạn.

  Xem thêm:
  Nguồn: Thezoereport
   
 2. Myheat

  Myheat "Học sinh tiên tiến"

  Tham gia ngày:
  9/4/16
  Bài viết:
  696
  Đã được thích:
  165
  Làm ngừoi tốt khó lắm đôi khi tốt quá lại hại chính mình nên ai tốt với mình thì mình tốt lại ai tệ với mình thì mình ko cần phải tốt với họ vậy thôi