Đây là cách mà bút S Pen trên Note 9 lấy năng lượng để hoạt động

 1. Ryankog

  Ryankog Administrator

  Tham gia ngày:
  6/4/16
  Bài viết:
  2,522
  Đã được thích:
  2,012
  [​IMG]
  Samsung đã chính thức ra mắt Galaxy Note 9, một trong những điểm cải tiến lớn nhất của Note 9 chính là bút S Pen đã hỗ trợ Bluetooth, giúp trang bị thêm nhiều tính năng mới.

  Để có bluetooth, đa phần các thiết bị phải có pin bên trong để cung cấp năng lượng, trường hợp S Pen trên Note 9 cũng tương tự vậy. Tuy nhiên thay vì là pin Lithium-Ion như trên điện thoại thì Samsung sử dụng siêu tụ điện để tạo năng lượng cho S Pen.

  [​IMG]

  Siêu tụ điện sẽ lưu năng lượng dưới dạng eletron, điều này cho phép nó có tốc độ sạc cực kỳ nhanh và không hao mòn theo thời gian, điểm yếu của siêu tụ điện là không thể chứa dung lượng điện năng cao bằng các chất hoá học trong pin Lithium-Ion, nhưng với một thiết bị như S Pen thì vậy đã là đủ.

  Bút S Pen chỉ cần sạc 40 giây khi cắm vào khe chứa là đã đủ dùng đến nửa tiếng, như vậy có thể thấy Samsung đã tìm được giải pháp khá hữu hiệu để giải quyết vấn đề năng lượng trên S Pen.

  Xem thêm:
   
  j2me and letatthang like this.
 2. letatthang

  letatthang "Đi học đều"

  Tham gia ngày:
  3/11/17
  Bài viết:
  69
  Đã được thích:
  18
  hay :haha::Like:
   
  j2me thích bài này.
 3. Thinguyenkt

  Thinguyenkt "Có làm bài tập"

  Tham gia ngày:
  22/2/18
  Bài viết:
  27
  Đã được thích:
  3
  Mình cũng thắc mắc trước giờ, không hiểu Spen lấy nguồn và lưu trữ nguồn như nào?
   
 4. NiveaCare

  NiveaCare "Học sinh trung bình"

  Tham gia ngày:
  12/11/16
  Bài viết:
  229
  Đã được thích:
  70
  Dựa vào hiện tượng cảm ứng điện từ. Cái màn hình đc samsung tinh chỉnh lại. Đó là lý do tại sao mà chỉ khi nào đặt cây bút gần cái màn hình thì mới xài đc.
   
 5. Thinguyenkt

  Thinguyenkt "Có làm bài tập"

  Tham gia ngày:
  22/2/18
  Bài viết:
  27
  Đã được thích:
  3
  Bạn hiểu sai ý mình nói rồi. Mình biết Spen các đời hoạt động bằng cảm ứng từ trường. Còn trên Note 9 thì có thêm bluetooth và sẽ phải dùng điện để cung cấp.
  Trước khi đọc bài viết này mình đang thắc mắc là cái spen bé như vậy thì pin nào nhét vào được. Hóa ra là họ dùng tụ điện để lưu trữ năng lượng.
   
 6. aboyit

  aboyit "Học sinh trung bình"

  Tham gia ngày:
  16/12/16
  Bài viết:
  265
  Đã được thích:
  14
  sau công nghệ pin chậm phát triển so với ngành công nghiệp điện tử vậy nhỉ ,chưa tấy cùng kích thướng mà dung lượng pin được nâng cao lên hay làm cho nó nhỏ đi với nguồn năng lượng nhiều hơn