Xin chào!

Vui lòng đăng ký tài khoản để có thể thảo luận và nhận được những thông tin mới nhất về công nghệ từ diễn đàn.

Đăng ký ngay!

Facebook chính thức sở hữu Oculus

sonpham

Tin vỉa hè
Tham gia
19/2/14
Bài viết
1,209
Được thích
1,849
973 #1

Thương vụ trị Facebook mua lại Oculus trị giá 2 tỷ USD vào tháng Ba vừa qua đã chính thức được hoàn tất sau khi thương vụ nhận được sự chấp thuận bởi các cơ quan pháp lý. Ủy ban truyền thông liên Bang (FCC) đã thông qua thương vụ vào tháng Tư và vừa chính thức được thông qua bởi California Department Of Corporations. Giá chính xác của thương vụ là 2,001,985,000 USD.

VR vẫn lên kế hoạch duy trì hoạt động độc lập sau khi sáp nhập. Văn phòng chính ở Irvine và Los Angeles vẫn được duy trì. "Chung tôi hy vọng về một tương lai thú vị với nhau, đổi mới các nền tảng điện toán và các thức giao tiếp giữa mọi người", hai công ty cho biết trong một tuyên bố chung sau khi thương vụ hoàn tất.

Facebook sẽ thanh toán 400 triệu USD tiền mặt và 23,1 triệu cổ phiếu Facebook trị giá 1.6 tỷ USD, thêm 300 triệu USD tiền mặt và cổ phiếu ưu đãi sẽ được trao cho Oculus nếu họ đạt được những mục tiêu đặt ra.

Giới đầu tư Phố Wall lo ngại giá trị thương vụ này sẽ giảm xuống khi cổ phiếu của Facebook sụt giảm từ 64.89 USD xuống 60.38 USD, chỉ vài ngày sau khi thỏa thuận được hai bên thông qua. Tuy nhiên, giá cổ phiếu của mạng xã hội này đã hồi phục ở mức 69.40 USD.

"Chúng tôi sẽ tập trung hỗ trợ Oculus xây dụng các sản phẩm của họ và phát triển quan hệ với đối tác mới nhằm hỗ trợ thêm các game", Oculus sẽ tiếp tục hoạt động độc lập với Facebook, CEO Facebook cho biết. Ngoài khả năng hỗ trợ các game góc nhìn thứ nhất và phi thuyền không gian, trong tương lại kính thực tế ảo Oculus có thể tái tạo các cuộc họp, hỗ trợ nhắn tin, sự kiện xã hội và nhiều tính năng khác.

Nguồn: Techcrunch
 
Last edited by a moderator:

Chia sẻ trang này

Theo dõi Youtube

Thành viên online

Top Bottom