Xin chào!

Vui lòng đăng ký tài khoản để có thể thảo luận và nhận được những thông tin mới nhất về công nghệ từ diễn đàn.

Đăng ký ngay!

Giám đốc công nghệ Nokia: 55% thiết bị của Huawei có "cửa hậu"

Trương Công Minh

Moderator
Staff member
Tham gia
14/7/16
Bài viết
3,226
Được thích
3,040
882 #1


Khi cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung cùng lệnh cấm dành cho Huawei đang diễn ra, trên lĩnh vực cung cấp các thiết bị 5G, Nokia và Ericssion hiện đang là hai cái tên được hưởng lợi nhiều nhất. Mới đây trong một cuộc phỏng vấn với Forbes, ông Marcus Weldon, giám đốc công nghệ của Nokia đã có những trả lời khiến tình hình của Huawei trở nên xấu hơn.

Cụ thể, ông Marcus Weldon đã cho biết, các thiết bị đến từ Huawei luôn có nhiều lỗ hổng bảo mật hơn các thiết bị của Nokia hoặc Ericsson. Ông còn khẳng định, Nokia hiện tại đang làm tốt hơn rất nhiều so với Huawei.


Marcus Weldon

Được biết, phát ngôn của CTO Nokia được lấy dẫn chứng từ một nghiên cứu của Finite State, theo đó các thiết bị của Huawei đều có độ bảo mật yếu hơn đối thủ của mình. Ngoài ra nghiên cứu này còn cho thấy, 55% sản phẩm của Huawei đều được cài đặt sẵn một phần mềm "cửa hậu", cho phép kẻ xấu có thể thâm nhập vào dễ dàng thông qua một mã khóa.

Finite State còn cho biết thêm, "Dù Huawei luôn đưa ra những tuyên bố về độ bảo mật, tuy nhiên nhà sản xuất này luôn tụt hậu hơn so với đối thủ. Khi các nền tảng thay đổi theo thời gian, khả năng bảo mật của các sản phẩm từ Huawei vẫn không hề có bất kỳ sự thay đổi nào, thậm chí còn bị suy giảm thêm".

Hiện tại khi được hỏi đến, Huawei đã từ chối trả lời các vấn đề xung quanh phát biểu của ông Marcus Weldon. Tuy nhiên Huawei cho biết, hãng sẵn sàng hoan nghênh mọi đề xuất giúp đảm bảo sự ổn định của hạ tầng mạng.

Được biết mới đây, Nokia đã bất ngờ tuyên bố phủ nhận những bình luận gay gắt mà ông Marcus Weldon đã dành cho Huawei.

Bài viết tương tự:


Theo: Forbes
 
Last edited by a moderator:

moitinhdaukiss

Active Member
Tham gia
13/10/16
Bài viết
641
Được thích
193
#3
Khi heo nái biết leo cây thì lúc đó chúng ta sẽ tin tưởng được bọn China.
 
Top Bottom