Xin chào!

Vui lòng đăng ký tài khoản để có thể thảo luận và nhận được những thông tin mới nhất về công nghệ từ diễn đàn.

Đăng ký ngay!

Giám đốc Huawei bị cáo buộc trộm cắp bí mật thương mại của công ty Mỹ

Ryankog

Administrator
Tham gia
6/4/16
Bài viết
2,908
Được thích
3,789
2018 #1


Một giám đốc điều hành của Huawei bị cáo buộc đã tham gia vào âm mưu đánh cắp bí mật thương mại của công ty điện tử CNEX Labs có trụ sở tại California (Mỹ). CNEX được đồng sáng lập bởi một cựu nhân viên Huawei - đã đệ đơn kiện Huawei về vụ trộm cắp bí mật thương mại. Tạp chí The Wall Street Journal đưa tin rằng một trong những người đứng đầu Huawei, ông Eric Xu, chính là nhân vật bị cáo buộc.

CNEX tuyên bố rằng Xu - một trong những giám đốc điều hành luân phiên của Huawei - đã chỉ đạo kỹ sư Huawei phân tích thông tin kỹ thuật của CNEX. CNEX cũng nói rằng Xu đã lén lút thu thập thông tin từ trường Đại học Hạ Mông, nơi đang lưu giữ các bộ nhớ của CNEX.

Theo The Wall Street Journal, các luật sư của Huawei thừa nhận rằng Xu từng chỉ huy yêu cầu cung cấp thông tin về CNEX, nhưng họ phủ nhận mọi cáo buộc về việc đánh cắp bí mật thương mại.

Huawei và CNEX vốn từ lâu đã có một mối quan hệ không mấy tốt đẹp. Năm 2017, Huawei đệ đơn kiện nhà đồng sáng lập CNEX là Yiren “Ronnie" Huang, cho rằng Huang - người đã rời khỏi Huawei vào năm 2013 - đã lén lút dụ dỗ các nhân viên khác nghỉ việc và dùng các bằng sáng chế của Huawei để tạo nên công nghệ ổ cứng thể rắn cho CNEX. CNEX đã phản đối, cho rằng Huawei đã chiếm dụng công nghệ của họ và đang cố gắng thu thập thêm thông tin thông qua vụ kiện.


Ông Ronnie Huang hiện đang giữ chức Phó Chủ tịch kỹ thuật và là đồng sáng lập của CNEX

Vụ việc xảy ra khi Huwei đang ở giữa tâm bão với lệnh cấm từ Mỹ, hàng loạt đối tác quan trọng của Huawei bị buộc phải ngừng mọi hoạt động kinh doanh với công ty, bao gồm cả Google, nhà cung cấp hệ điều hành Android, và ARM, công ty cung cấp cấu trúc nhân xử lý cho gần như mọi CPU/GPU của smartphone.


Bài viết tương tự:


Nguồn: TheVerge
 

Hùng Satế

Active Member
Tham gia
17/9/18
Bài viết
164
Được thích
54
#3
Huawei là chuyên ăn cắp bị vạch mặt quanh năm suốt tháng rồi
 

Chia sẻ trang này

Theo dõi Youtube

Top Bottom