Xin chào!

Vui lòng đăng ký tài khoản để có thể thảo luận và nhận được những thông tin mới nhất về công nghệ từ diễn đàn.

Đăng ký ngay!

Gian thương Trung Quốc kiếm được hàng tỷ USD mỗi năm nhờ chính sách lỏng lẻo của Apple

Trương Công Minh

Moderator
Staff member
Tham gia
14/7/16
Bài viết
2,992
Được thích
2,906
3657 #1

Lợi dụng chính sách bảo hành của Apple, hàng năm, các gian thương Trung Quốc đã qua mặt và "lấy đi" hàng tỷ USD. Ở thời điểm hiện tại, "Quả táo" vẫn chưa có cách giải quyết triệt để cho tình trạng trên.

Cụ thể, những gian thương này đã mua iPhone từ các cửa hàng của Apple và thay thế một số linh kiện quan trọng như màn hình, bo mạch chủ hay thậm chí là các ron cao su. Sau khi bị thay thế, những chiếc iPhone này đã được trả lại các của hãng và được yêu cầu hoàn tiền hoặc đổi máy mới.

Sau đó, những linh kiện bị "luộc" sẽ được mang đi tiêu thụ tại các thị trường khác. Vào thời điểm tình trạng này bắt đầu xảy ra, các máy iPhone 4/ 4s, iPhone 5/ 5C khá dễ dàng tháo gỡ và thay thế linh kiện. Đây chính là kẽ hở để các gian thương thực hiện hành vi xấu và gây thiệt hại rất lớn cho Apple.

Ban đầu, chính sách bảo hành của Apple vẫn còn khá lỏng lẻo, theo đó, người dùng sẽ được đổi máy khi thiết bị vẫn còn mới và "không có dấu hiệu đã được can thiệp vào bên trong". Càng về sau, dù đã thắt chặt lại chính sách của mình, tuy nhiên Apple vẫn bị các gian thương qua mặt bằng cách "lách luật".

Hàng năm, Apple thường mất khoảng 1.6 tỷ USD để chi vào việc bảo hành các thiết bị của mình, tuy nhiên, con số này đã năng lên 3.7 tỷ USD do vấn nạn "luộc đồ" đến từ các gian thương Trung Quốc. Thậm chí trước đây, hãng từng phải đóng một cửa hàng Apple Store tại Thâm Quyến vì tình trạng trên.

Để chống lại tình trạng thâm hụt này, Apple đã triển khai hàng loạt chính sách mới như không sửa chữa tại các store mà chuyển thẳng về trung tâm bảo hành và tăng cường độ nhận diện cho các linh kiện của mình. Kết quả khá khả quan, vào năm 2017, chi phí dành cho bảo hành và hậu mãi của Apple đã giảm chỉ còn 4.32 tỷ USD từ con số 4.66 tỷ đô của năm 2016.

Bài viết tương tự:


Công Minh/ Theo: Engadget
 
Last edited by a moderator:

badboyasd

New Member
Tham gia
3/10/14
Bài viết
33
Được thích
21
#3
chẳng hiểu mấy kỹ sư của apple ở đâu, chẳng có gì khó để ngăn chặn việc đó. mình có cách rất đơn giản giúp họ tiết kiệm hàng tỷ. chẳng mới, chỉ có điều họ chưa đủ sáng tạo để nghĩ ra.
 

TINHNGOT

New Member
Tham gia
2/10/18
Bài viết
200
Được thích
20
#4
tận mấy tỷ usd :v , Trng Quốc quá đáng lắm luôn rồi đó
 

NamlongAK

Active Member
Tham gia
12/6/18
Bài viết
316
Được thích
118
#6
chẳng hiểu mấy kỹ sư của apple ở đâu, chẳng có gì khó để ngăn chặn việc đó. mình có cách rất đơn giản giúp họ tiết kiệm hàng tỷ. chẳng mới, chỉ có điều họ chưa đủ sáng tạo để nghĩ ra.
Bạn thần thánh hóa apple quá. Người trung cuốc rất giỏi làm giả. Điều đó k thể bàn cãi.
 
Top Bottom