Xin chào!

Vui lòng đăng ký tài khoản để có thể thảo luận và nhận được những thông tin mới nhất về công nghệ từ diễn đàn.

Đăng ký ngay!

Google huỷ tính năng tự đồng bộ giữa Photos và Drive kể từ tháng sau

Ryankog

Administrator
Tham gia
6/4/16
Bài viết
2,916
Được thích
3,793
1303 #1


Từ trước đến nay, Google đã đồng bộ giữa hai ứng dụng Drive và Photos, mang đến cho người dùng một số phiền phức và hãng đã nhận ra điều này. Trong tháng sau, Google sẽ không còn đồng bộ hai ứng dụng này với nhau nữa.

Google cho biết đây chính là yêu cầu từ rất nhiều người dùng. Bắt đầu từ tháng say, những hình ảnh và video mới trong Drive sẽ không tự động hiện ra trên Photos. Tương tự như vậy, những ảnh và video trong Photos cũng sẽ không được tự thêm vào folder Photos trên Drive. Ảnh và video bị xoá khỏi Drive cũng không biến mất trong Photos và ngược lại.

Tất cả ảnh và video đã có từ trước sẽ vẫn tồn tại, không bị xoá đi. Folder Google Photos vẫn sẽ tồn tại trên Drive nhưng không tự động cập nhật ảnh từ Photos nữa.

Cuối cùng, Google thông báo sẽ ra mắt tính năng “Upload from Drive" trên ứng dụng Photos, cho phép người dùng tự chọn ảnh và video từ Drive để đưa vào Photos, tuy nhiên, những ảnh và video này sẽ không tính là đồng bộ giữa Photos và Drive. Vẫn như cũ, các file tải lên sẽ không tính dung lượng, trừ khi bạn chọn upload với chất lượng gốc (Original Quality), khi đó sẽ bị trừ vào dung lượng đang có.

Bài viết tương tự:


Nguồn: Google
 

daucua001

Active Member
Tham gia
3/2/17
Bài viết
153
Được thích
72
#3
các bác cho mình hỏi chút.
Hiện tại ở nhà mình dùng gg driver "tk 1". Mình có 1 thư mục up và dow chỉnh sửa ở thư mục đấy.
ở cty mình dùng "tk2" và muốn thư mục ở tk 2 này nó tự động up và sửa như ở thư mục "tk 1"
Vậy có cách nào làm được không ?
 

elgaucho

Member
Tham gia
9/1/19
Bài viết
50
Được thích
18
#4
các bác cho mình hỏi chút.
Hiện tại ở nhà mình dùng gg driver "tk 1". Mình có 1 thư mục up và dow chỉnh sửa ở thư mục đấy.
ở cty mình dùng "tk2" và muốn thư mục ở tk 2 này nó tự động up và sửa như ở thư mục "tk 1"
Vậy có cách nào làm được không ?
Share thư mục ở tk này cho tk kia cái này mà cũng hỏi trời.
Và share thì nó tính cả dung lượng share, đã xài riêng thì xài riêng đi nhập nhằng chi vậy.
 

daucua001

Active Member
Tham gia
3/2/17
Bài viết
153
Được thích
72
#5
Share thư mục ở tk này cho tk kia cái này mà cũng hỏi trời.
Và share thì nó tính cả dung lượng share, đã xài riêng thì xài riêng đi nhập nhằng chi vậy.
ý mình muốn là tk2 nó như là backup thành riêng của nó ý
 

daucua001

Active Member
Tham gia
3/2/17
Bài viết
153
Được thích
72
#7
Backup và đồng bộ là 2 cái khác nhau, haizz thiệt là..
đại khái là mình muốn tk1 có j thằng tk 2 có cái đấy. Dung lượng chứa dữ liệu 2 thằng riêng. Xóa ở 1 mình vẫn còn ở 2 và xóa 2 đi vẫn còn ở 1
 

d2agon

Active Member
Tham gia
22/2/18
Bài viết
127
Được thích
99
#8
đại khái là mình muốn tk1 có j thằng tk 2 có cái đấy. Dung lượng chứa dữ liệu 2 thằng riêng. Xóa ở 1 mình vẫn còn ở 2 và xóa 2 đi vẫn còn ở 1
Mình nhớ hình như có chức năng tạo bản sao thì phải. Bạn thử chia sẻ từ tk1 sang tk2 rồi ở tk2 tạo bản sao, xóa thư mục chia sẻ của tk1 (ở tk2).
Lâu rồi ko dùng Drive, đang dùng Yandex.Disk và thấy hài lòng, upload ảnh và video với chất lượng gốc (original quality) không tốn dung lượng, đính kèm trong mail cũng ko tốn dung . :)
 

hadepzai2019

Active Member
Tham gia
8/3/19
Bài viết
306
Được thích
27
#13
Bớt đi được một số tính năng như này sẽ làm cho hđt android tiết kiệm năng lượng mà. Bác cứ thứ để tự động đồng bộ và tắt đồng bộ xem sẽ thấy nó rất liền quan ngay.
 

elgaucho

Member
Tham gia
9/1/19
Bài viết
50
Được thích
18
#14
Bớt đi được một số tính năng như này sẽ làm cho hđt android tiết kiệm năng lượng mà. Bác cứ thứ để tự động đồng bộ và tắt đồng bộ xem sẽ thấy nó rất liền quan ngay.
Có vẻ bạn đọc cái tít thôi hãy sao nhỉ?
Google dừng đồng bộ giữa 2 dịch vụ của họ.
Bạn cài 1 hoặc cả 2 app đó thì công việc của app đó vẫn như nhau có liên quan gì đến máy bạn. Trước đây app có bật/tắt quyền đồng bộ thì giờ nó vẫn y nguyên quyền đó có thêm bớt cái gì mà đỡ tốn pin.
 

nhathoang1505

New Member
Tham gia
30/3/19
Bài viết
1
Được thích
0
#15
các bác cho mình hỏi chút.
Hiện tại ở nhà mình dùng gg driver "tk 1". Mình có 1 thư mục up và dow chỉnh sửa ở thư mục đấy.
ở cty mình dùng "tk2" và muốn thư mục ở tk 2 này nó tự động up và sửa như ở thư mục "tk 1"
Vậy có cách nào làm được không ?
Sử dụng ddịch vụ Cloudsfer hoặc Multcloud á....
 
Top Bottom