Google Maps cập nhật tính năng Wi-Fi Only và cho phép lưu bản đồ offline vào thẻ SD

 1. wint

  wint "Học sinh trung bình"

  Tham gia ngày:
  8/3/16
  Bài viết:
  315
  Đã được thích:
  275
  [​IMG]

  Với người dùng Smartphone chắc hẳn không thể không biết tới Google Maps với độ chính xác cao và nhiều tính năng thông minh. Tuy nhiên, một điều mà ứng dụng này thua kém so với sản phẩm anh em từ Microsoft đó là tính năng tra cứu Offline, thì giờ đây, người dùng sẽ không phải băn khoăn về vấn đề này trong bản cập nhật mới nữa
  Theo đó, trong bản cập nhật mới, Google Maps bổ sung tính năng tải bản đồ khu vực về máy và cho phép lưu trên thẻ nhớ SD (chứ không chỉ là bộ nhớ trong của điện thoại). Điều này phù hợp với những người đi ra nước ngoài mà không muốn phải trả cước phí Data cắt cổ, hay không thể bắt được tín hiệu đáng tin cậy để tra cứu bản đồ. Và với những máy có bộ nhớ trong hạn hẹp thì việc lưu trữ trên thẻ nhớ cũng là một điều thật tuyệt vời.

  [​IMG]

  Không chỉ vậy, bản cập nhật mới này còn bổ sung tính năng Wi-Fi Only. Khi bật chế độ này, bạn sẽ đảm bảo không bị tiêu tốn dung lượng data 3G một cách vô nghĩa, nếu không có wifi thì máy sẽ không tự tải bản đồ về cho đến khi wifi được kết nối trở lại.

  [​IMG]

  Để kích hoạt tính năng này, bạn chỉ cần vào mục Cài đặt trên ứng dụng. Ngay khi kích hoạt, một thông báo sẽ hiện lên nhắc bạn lưu lại dữ liệu offline cho khu vực hiện tại, và sau đó là cảnh báo sẽ tiêu tốn một chút ít lưu lượng data.

  Hiện các bản cập nhật đã có sẵn, nhưng nếu bạn vẫn chưa thể update thì hãy kiên nhẫn thử lại trong vài giờ để trải nghiệm tính năng thú vị này nhé.

  Chúc các bạn vui vẻ!

  wint
  Via Android Central
   
  tphg thích bài này.