Google vừa ra ứng dụng mới mà bạn có thể dùng để song tấu Piano với... trí tuệ nhân tạo

 1. Ryankog

  Ryankog Administrator

  Tham gia ngày:
  6/4/16
  Bài viết:
  1,590
  Đã được thích:
  1,138
  [​IMG]

  Trí thông minh nhân tạo là thứ mà nhiều hãng công nghệ đã và đang rất tập trung nghiên cứu. Và tất nhiên, Google - công ty công nghệ lớn nhất nhì thế giới, cũng không nằm ngoài cuộc chơi. Gã khổng lồ tìm kiếm này vừa giới thiệu một ứng dụng có tên “AI Duet", cho phép bạn cùng song tấu piano với...trí tuệ nhân tạo.

  Ứng dụng kỳ lạ này lần đầu được giới thiệu vào tháng 11 năm ngoái bởi Yotam Mann, một nhạc sĩ đang làm việc tại Google Creative Lab ở New York, bạn có thể thử ngay tại đây. Nếu đang dùng máy tính, bạn sẽ đánh phím đàn bằng bàn phím và nếu dùng smartphone thì hãy sử dụng màn hình cảm ứng nhé.
  • Đây là AI Duet của Google

  AI Duet từng đạt giải “Best Demo" tại sự kiện Neural Information Processing Systems (NIPS) diễn ra ở Barcelona vào tháng 12 năm ngoái. AI Duet được phát triển dựa vào bộ mã nguồn mở Tone.js mà Mann tạo ra, đồng thời còn dựa trên thư viện mã nguồn mở Magenta dành cho công nghệ deep learning.

  Google đang muốn áp dụng AI vào những việc thường nhật, đơn giản để mọi người đều tiếp cận được. “Thậm chí cả mẹ của tôi, người chẳng biết rành về công nghệ, vẫn có thể giải trí với thứ này", Doug Eck, một nhà nghiên cứu đang làm việc cho dự án Magenta cho biết.

  Ngoài AI Duet, Mann còn góp sức vào một số thử nghiệm AI khác của Google như Bird Sounds, Giorgio Cam và Infinite Drum Machine, bạn có thể thử thông bài bài tổng hợp bên dưới. Thế nhưng AI Duet mới là thứ tuyệt nhất cho đến giờ khi bạn có thể cùng chơi với một trí tuệ nhân tạo.
  AI Duet có thể phản hồi lại từng nốt nhạc mà bạn bấm một cách khá thông minh, thậm chí, nếu có chút kiến thức về âm nhạc và không “gõ bừa", có thể bạn sẽ tự tạo cho mình một dàn song tấu với AI này đấy.

  Tham khảo: Venturebeat
   

  Thieninox thích bài này.
 2. Fujitsu

  Fujitsu "Có làm bài tập"

  Tham gia ngày:
  7/3/17
  Bài viết:
  41
  Đã được thích:
  5
  mềnh thicsh pinano
   
 3. Fujitsu

  Fujitsu "Có làm bài tập"

  Tham gia ngày:
  7/3/17
  Bài viết:
  41
  Đã được thích:
  5
  sau này sẽ cho con học piano