Xin chào!

Vui lòng đăng ký tài khoản để có thể thảo luận và nhận được những thông tin mới nhất về công nghệ từ diễn đàn.

Đăng ký ngay!

Google xoá mờ rào cản ngôn ngữ, ra mắt tính năng dịch thuật trực tiếp bất kỳ video và audio nào trên Android Q

Ryankog

Administrator
Tham gia
6/4/16
Bài viết
2,916
Được thích
3,793
1705 #1


Tại sự kiện Google I/O 2019, Google đã trình diễn một tính năng mới cực kỳ hấp dẫn trên Android Q, đó chính là khả năng dịch audio hay video trong thời gian thực dưới dạng phụ đề, thậm chí còn hoạt động được với những ứng dụng chat.

Google gọi tính năng này là Live Captions và khi bật lên, các video hay audio chạy trên điện thoại của bạn sẽ được dịch sang ngôn ngữ tuỳ chọn ngay trong thời gian thực, dù cho bạn có đang dùng ứng dụng nào đi nữa, từ YouTube, Instagram đến Facebook. Live Captions còn hoạt động được với các ứng dụng chat video như Skype và Google Duo. Tính năng này cũng sử dụng được với các đoạn video hay audio bạn tự quay.

Google cho biết tính năng Live Captions không chỉ giúp xoá mờ rào cản ngôn ngữ mà còn giúp những người bị khiếm thính có thể hiểu được nội dung một cách tốt hơn.


Thậm chí bạn còn không cần phải sử dụng Internet cho Live Captions, tính năng này hoạt động nhờ vào kỹ thuật machine learning trên điện thoại. Phần dịch thuật sẽ có khung đen và người dùng có thể di chuyển nó đến bất kỳ điểm nào trên màn hình mà mình thấy phù hợp. Live Captions vẫn hoạt động được dù bạn không bật volume trên điện thoại, nó có thể phân tích dữ liệu từ nguồn phát. Tuy nhiên, các phiên bản dịch thuật sẽ không thể lưu lại.

Người dùng có thể truy cập Live Captions thông qua nút volume trên điện thoại, sẽ có icon hiện lên khi bạn điều chỉnh volume. Mặc định, Android Q sẽ tắt tính năng này đi và bạn phải cài đặt lại.

Bài viết tương tự:


Tham khảo: TheVerge
 

juha8x

Member
Tham gia
29/11/18
Bài viết
42
Được thích
12
#4
tuyệt vời. ko thể nói đc gì hơn nữa, chờ xác nhận của các máy đã lên Q thôi
 

von04111

Member
Tham gia
21/4/19
Bài viết
89
Được thích
9
#5
Quá đã Google ơi !
Chờ bản Android Q chính thức thôi nào
 
Top Bottom