Xin chào!

Vui lòng đăng ký tài khoản để có thể thảo luận và nhận được những thông tin mới nhất về công nghệ từ diễn đàn.

Đăng ký ngay!

Hai nguyên mẫu Nokia Kataya và Ion Mini bất ngờ được rao bán trên eBay với giá đến hơn 46 triệu

Curri

Well-Known Member
Tham gia
8/10/16
Bài viết
1,301
Được thích
1,340
2217 #1


Ngày hôm nay, trên trang thương mại điện tử eBay, hai nguyên bản của hai thiết bị của Nokia đã được rao bán. Đặc biệt hơn, đây là hai thiết bị ở thời kì Nokia còn vững mạnh và chưa từng được giới thiệu.

Cụ thể, đây là nguyên bản của chiếc Nokia Kataya và Nokia Ion Mini. Trong đó, Kataya được biết đến là một thiết bị thuộc nằm trong dự án Maemo-Meego-Meltemi của Nokia trước khi họ bị Microsoft mua lại. Đối với Ion Mini thì đây là một trong những thiết bị chạy Android thuộc dòng sản phẩm Nokia X.

Theo những hình ảnh chụp của chiếc Nokia Kataya được người bán đăng tải, ta có thể thấy mã hiệu ghi trên máy là RM-842 do đó nó thuộc về dòng máy Asha 309 được thương hiệu Phần Lan ra mắt vào tháng 9 năm 2012. Tuy nhiên, không có thông tin về hệ điều hành chạy trên thiết bị này và người bán cũng miêu tả "unknown". Hiện nguyên mẫu này đang được bán với giá 1499USD (khoảng 34,8 triệu VNĐ).Về chiếc Nokia Ion Mini, đây là một thiết bị có thiết kế đúng như tên gọi Mini của nó khi máy cực kỳ nhỏ gọn. Nó nhỏ đến mức mà bạn có thể cầm nắm dễ dàng trong lòng bàn tay. Máy được Nokia phát triển vào giữa năm 2013 đến 2014 trước khi bị Microsoft mua lại. Nokia Ion Mini được trang bị con chip Snapdragon 400 và chạy hệ điều hành Android 4.3. Nó có 8GB ROM và 1GB RAM tích hợp đầy đủ các tính năng như Wi-Fi, 3G...Ngoài ra, chiếc máy này được cài sẵn một vài ứng dụng của Google như Chrome và có thể sử dụng với mọi nhà mạng. Tuy nhiên vẫn còn tồn tại một số lỗi liên quan đến hệ thống và ứng dụng. Mặc dù giá trị sử dụng của hai thiết bị này không cao nhưng nếu xét về giá trị tinh thần thì chắc chắn không nhỏ. Giá bán của chiếc Ion Mini là 1999USD (khoảng 46,5 triệu VNĐ).


 
Last edited by a moderator:

Chia sẻ trang này

Theo dõi Youtube

Thành viên online

Top Bottom