Xin chào!

Vui lòng đăng ký tài khoản để có thể thảo luận và nhận được những thông tin mới nhất về công nghệ từ diễn đàn.

Đăng ký ngay!

Hàng triệu du khách về giỗ Tổ được mời trải nghiệm thực tế "Viettel 4.0"

Tham gia
2/2/17
Bài viết
5,013
Được thích
6,546
1116 #1

Đại tá Phan Quốc Sơn, Giám đốc Viettel Phú Thọ cho biết, gian hàng Viettel tại khu vực Đền Hùng được trình bày theo ý tưởng "Viettel sẵn sàng cho cách mạng 4.0". Tại đây, du khách có thể trải nghiệm thực tế thành phố thông minh mà Viettel đang triển khai tại Phú Thọ.

Đại tá Phan Quốc Sơn, cho biết, tối ngày 12/4/2019, Phú Thọ tổ chức bắn pháo hoa tại khu vực Quảng trường TP Việt Trì khai mạc lễ hội Đền Hùng 2019, số lượng người tập trung tại sự kiện này rất đông. Để phục vụ sự kiện này, Viettel đã đưa 84 giải pháp tổng thể cho mạng 2G, 3G và 4G để phục vụ cho người dân được sử dụng dịch vụ thoại và dữ liệu chất lượng tốt. Vào thời điểm cao điểm nhất hệ thống của Viettel đã ghi nhận con số khủng khi có gần 600 GB dữ liệu của khách hàng đã được đẩy lên trong 1 giờ, nhưng vẫn ở mức đạt khoảng 70% dung lượng của hệ thống nên vẫn đảm bảo chất lượng dịch vụ.

Năm nay Viettel Phú Thọ đã đưa thêm giải pháp wifi miễn phí để hỗ trợ cho dịch vụ dữ liệu di động. Tại quảng trường thành phố Việt Trì, Viettel Phú Thọ đã lắp đặt 20 điểm phát wifi miễn phí và tại khu vực Đền Hùng có 40 điểm phát wifi miễn phí. Khi khách hàng đến quảng trường hay khu vực lễ hội đền Hùng sẽ nhận được thống báo sử dụng wifi miễn phí của Viettel.

Tại khu vực Đền Hùng, Viettel đã triển khai 104 giải pháp 2G, 3G và 4G đảm bảo có thể phục vụ cùng lúc cho 200.000 khách hàng cùng lúc. Tất cả khu vực đền Hùng cả khu vực Đền Thượng khách hàng Viettel vẫn được trải nghiệm 4G với tốc độ đến 100 Mbps.


"Chúng tôi căn cứ vào lịch sử của những năm trước diễn ra Giỗ Tổ Hùng Vương để dự báo trước nhu cầu của khách hàng tại sự kiện Giỗ tổ Hùng Vương 2019. Dịp Giỗ tổ Hùng Vương năm nay rơi vào ngày nghỉ kéo dài 3 hôm nên du khách thập phương về giỗ Tổ đông hơn những năm trước. Nếu như những năm trước có khoảng 7 triệu lượt khách thập phương về giỗ Tổ thì năm nay dự kiến sẽ có 9 triệu lượt du khách. Năm nay, du khách sử dụng dịch vụ dữ liệu tăng rất mạnh ước tính tăng khoảng trên 20% so với năm ngoái. Nhiều khách hàng sử dụng smartphone chia sẻ các khoảnh khắc của mình trên mạng xã hội. Hơn 60 vị trí phát wifi miễn phí của Viettel Phú Thọ đã phát huy tác dụng tốt hỗ trợ cho mạng 3G và 4G của Viettel để đảm bảo du khách được trải nghiệm dịch vụ của Viettel tốt nhất" ông Phan Quốc Sơn nói.

Đại tá Phan Quốc Sơn còn cho hay, tại gian hàng Viettel trong khu vực lễ hội Đền Hùng năm nay được thiết kế theo chủ đề "Viettel sẵn sàng cho Cách mạng 4.0". Gian hàng này thể hiện các giải pháp của Viettel với xu hướng 4.0 được trình diễn trên các màn hình lớn với các giải pháp đô thị thông minh với kết nối các camera thông minh chuyển dữ liệu về cho các đơn vị chức năng của tỉnh để thống kê phương tiện và tình hình giao thông, cảnh báo cháy sớm, cảnh báo các vụ việc bất thường như tai nạn, mất trật tự xã hội, kể cả tình trạng vi phạm giao thông, vệ sinh môi trường đô thị… Cũng tại gian hàng này, Viettel đã trình diễn việc triển khai giáo dục thông minh giúp cho giáo viên và học sinh thuận tiện hơn trong giảng dạy và học tập. Viettel cũng trình diễn hệ thống y tế thông minh đã triển khai với tỉnh Phú Thọ.

Phát biểu về vấn đề này, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ Hồ Đại Dũng cho biết, hệ thống camera trên đã phục vụ tốt cho công tác quản lý đô thị và đảm bảo an toàn an ninh cho thành phố. Qua hệ thống camera giám sát này có thể phát hiện ra các xe đi vi phạm về an toàn giao thông, nhận diện biển số xe… từ đó quản lý đô thị tốt hơn.


Trung tá Đỗ Kim Tùng, Phó Trưởng phòng Tham mưu Công an tỉnh Phú Thọ thì cho biết, Công an tỉnh Phú Thọ đã chủ động triển khai hệ thống camera giám sát tại khu vực Đền Hùng và các điểm giao cắt trọng tâm tại Việt Trì. Công An tỉnh đã phối hợp với Viettel tích hợp hệ thống để sử dụng gần 200 mắt camera giám sát trên toàn thành phố để đảm bảo an ninh trật tự lễ hội, đặc biệt là an toàn giao thông, trật tự xã hội trên toàn địa bàn phục vụ tốt nhất cho công tác đảm bảo an ninh trật tự cho lễ hội năm nay và hỗ trợ lực lượng công an phân luồng giao thông từ xa đi vào khu vực lễ hội.

Theo đại tá Phan Quốc Sơn cho biết, đây là việc đưa các ứng dụng công nghệ 4.0 vào phục vụ đời sống đem lại tiện lợi, an toàn cho người dân. Du khách thập phương khi đi về Giỗ Tổ cũng cảm nhận được sự thay đổi của Viettel đang chuyển dịch mạnh mẽ từ nhà cung cấp dịch vụ truyền thống sang nhà cung cấp dịch vụ và đi đầu trong chuyển đổi số.

"Cũng tại gian hàng này, Viettel mời 1 cửa hàng cafe có thương hiệu ở Hà Nội để cùng với Viettel cho khách hàng trải nghiệm dịch vụ tài chính điện tử qua Viettel Pay. Khi khách hàng đến gian hàng Viettel sử dụng app Viettel Pay đặt mua các loại đồ uống và chỉ cần quét mã vạch sẽ được thưởng thức đồ uống với giá ưu đãi 10.000 đồng/cốc. Đây là động thái thúc đẩy việc sử dụng công nghệ đem lại tiện ích cho cuộc sống và góp phần thực hiện chính sách thanh toán không dùng tiền mặt mà Chính phủ đang đưa ra. Tài chính điện tử cũng là mảng dịch vụ nhiều tiềm năng mà Viettel sẽ hướng mạnh đến trong thời gian tới" ông Phan Quốc Sơn nói.


Với thế mạnh về nguồn lực, hạ tầng viễn thông rộng khắp, Viettel đang hỗ trợ tỉnh Phú Thọ xây dựng đô thị thông minh hiệu quả, thành công. Viettel và UBND tỉnh thống nhất lựa chọn các lĩnh vực then chốt của tỉnh để triển khai ứng dụng công nghệ thông tin trong giai đọan 2017-2020. Hiện Viettel đã triển khai xây dựng đô thị thông minh tập trung vào các lĩnh vực như Y tế, Giáo dục, hành chính công và du lịch gắn với thành phố lễ hội về với cội nguồn dân tộc Việt Nam để xây dựng các lĩnh vực này thành các lĩnh vực thông minh một cách toàn diện trên cơ sở tích hợp, kế thừa những kết quả đang triển khai, mang lại hiệu quả ứng dụng thực tế, đi vào cuộc sống, nâng cao chất lượng sống cho nhân dân tỉnh Phú Thọ.


 
Top Bottom