[iOS/Android] Hướng dẫn tạo lịch năm mới 2019 bằng ảnh ngay trên chiếc smartphone của bạn

 1. Nguyễn_Cương

  Nguyễn_Cương "Học sinh trung bình"

  Tham gia ngày:
  5/10/17
  Bài viết:
  359
  Đã được thích:
  458
  [​IMG]
  Thay vì hàng năm bạn sử dụng những bộ lịch được thiết kế sẵn của các công ty in ấn chuyên nghiệp, thì năm nay hãy thử tự tay thiết kế cho mình một bộ lịch độc nhất vô dị ngay trên chiếc smartphone của bạn. Rất đơn giản khi sử dụng phần mềm thiết kế lịch PicallyCalendarTechrum sẽ hướng dẫn dưới đây, bạn sẽ có một bộ lịch mang hình của chính mình để ngắm hoặc gửi tặng bạn bè, người thân hoặc crush,v.v....thật là thú vị phải không nào.

  PicallyCalendar là một ứng dụng có cả trên 2 nền tảng iOSAndroid, bạn đọc có thể tải ứng dụng này trên các kho ứng dụng hoàn toàn miễn phí. Như đã nói ở trên, ưu điểm của ứng dụng này là rất đơn giản, bạn chỉ cần lựa chọn mẫu lịch phù hợp, sau đó chèn những bức hình mà bạn ưng ý nhất, có thể chỉnh sửa phông chữ hay tiêu đề tùy ý bạn. Sau đây, Techrum xin hướng dẫn một cách chi tiết nhất để bạn có thể dễ dàng tạo cho mình một bộ lịch có một không hai.

  Lưu ý: Techrum chỉ hướng dẫn chi tiết cho các thiết bị iOS, còn với bạn nào dùng Android thì có thể làm theo các bước tương tự.

  Hướng dẫn tạo lịch bằng ứng dụng PicallyCalendar

  B1: Truy cập vào đường link dưới đây để tải miễn phí PicallyCalendar
  [​IMG]

  B2: Sẽ có một giao diện menu yêu cầu bạn nhập các thông số để tạo lịch khi bạn mở ứng dụng PicallyCalendar lên
  • Template: Chọn mẫu lịch bạn thích. Ứng dụng cung cấp sẵn rất nhiều mẫu lịch năm, tháng, tuần,... cho bạn lựa chọn.
  • Date: Chọn tháng, năm bạn muốn tạo lịch.
  • Language: Chọn ngôn ngữ.
  • Font: Chọn phông chữ. Ứng dụng có sẵn bốn phông chữ là Sniglet, Raleway, OpenSans và Dejavu Sans.
  • Headline: Nhập tiêu đề cho tờ lịch. Bạn có thể nhập văn bản bất kỳ vào dòng này, chẳng hạn “Happy New Year 2019”.
  • Start with Sunday: Nếu tuần làm việc của bạn bắt đầu từ Sunday (Chủ Nhật), bạn hãy bật công tắc tại mục này. Ngược lại, ngày bắt đầu tuần làm việc sẽ là Monday (Thứ Hai).
  B3: Bạn chọn mục Template, rồi lựa xem mẫu lịch nào bạn thích . Ấn vào mẫu lịch đó và chèn ảnh bức hình mà bạn ưng ý nhất vào. Cuối cùng chọn Upload Image

  [​IMG]

  B4: Sau khi hoàn tất các lựa chọn, bạn bấm nút Generate PDF Calendar

  B5: Ứng dụng sẽ cho bạn xem bộ lịch của bạn trông như thế nào, nếu bạn ưng ý hãy chọn nút Share (Chia sẻ) hình mũi tên hướng lên và chọn Save to Files (Lưu vào Tệp). Sau đó bạn có thể tùy ý lưu file vào iCloud Drive, trên iPhone (On iPhone), hoặc chia sẻ qua email, tin nhắn,...mà bạn thích.

  [​IMG]

  Như vậy, Techrum đã hướng dẫn bạn tạo bộ lịch độc nhất vô nhị mang hình của chính bạn ngay trên chiếc smartphone. Bây giờ bạn có thể tha hồ ngắm hoặc gửi tặng bạn bè, người thân hoặc crush,v.v....như một món quà đầu xuân năm mới.

  Xem thêm:
   
  Shujang and moitinhdaukiss like this.
 2. tungquantu123

  tungquantu123 "Học sinh tiên tiến"

  Tham gia ngày:
  9/4/15
  Bài viết:
  581
  Đã được thích:
  118
  Hay, để thử xem sao