[iOS]Google ra mắt tính năng cảnh báo lừa đảo dành cho ứng dụng Gmail

 1. Curri

  Curri "Học sinh tiên tiến"

  Tham gia ngày:
  8/10/16
  Bài viết:
  611
  Đã được thích:
  305
  [​IMG]

  Lừa đảo thông qua các tin nhắn email đang rất phổ biến, khiến nhiều người bị tấn công. Mới đây Google đã ra mắt tính năng báo động lừa đảo cho ứng dụng Gmail trên hệ điều hành iOS.

  Tính năng bảo vệ này đã được ra mắt trên hệ điều hành Android vào đầu năm nay, và đến bây giờ mới xuất hiện trên hệ điều hành iOS. Báo động được gửi đến với nội dung: "Liên kết này dẫn đến một địa chỉ không đáng tin cậy. Bạn có muốn tiếp tục truy cập trang này không?". Người dùng có thể tiếp tục truy nếu biết được nguồn gốc của trang web hoặc từ chối truy cập.

  Những cảnh báo này chỉ xuất hiện nếu các liên kết mà Google không thể xác định được. Tuy nhiên, các liên kết này cũng có thể không nguy hiểm như Google cảnh báo.

  [​IMG]

  Các cảnh báo tồn tại để bảo vệ người dùng khi họ có thể nhấp vào một liên kết mà họ nhận được trong một email có vẻ như chính thức - có thể giống như là thông báo đến từ ngân hàng, nhà cung cấp dịch vụ hoặc bất kỳ một người thân nhưng thật ra không phải như vậy. Những kẻ lừa đảo lừa đảo ngày càng trở nên tinh vi trong việc bắt chước email chính thức, nhưng chúng bao gồm liên kết riêng của họ nhằm đánh cắp thông tin thuộc về người nhận.

  Mặc dù đã có biện pháp bảo vệ nhưng người dùng vẫn nên cẩn thận trước những email để tránh bị rò rỉ thông tin nhạy cảm và các rắc rối khác.

  Xem thêm:

  Theo Slashgear
   
 2. Curri

  Curri "Học sinh tiên tiến"

  Tham gia ngày:
  8/10/16
  Bài viết:
  611
  Đã được thích:
  305
  :v thử những link nóng chứ đừng thử link độc nghe bác