[iOS] Notes Plus và INKredible, ứng dụng văn bản đẳng cấp thế giới của Việt Nam

 1. Hurt_299

  Hurt_299 Trùm Apple

  Tham gia ngày:
  12/2/14
  Bài viết:
  320
  Đã được thích:
  310
  [​IMG]

  Trong khi Việt Nam vẫn còn chao đảo về thành công toàn cầu của Flappy Bird, nhiều người có thể đã bỏ qua thực tế rằng có rất nhiều ứng dụng hứa hẹn (và thầm lặng) hơn đến từ Việt Nam. Hai ứng dụng từ một team developers, designers, và doanh nghiệp có trụ sở tại Hồ Chí Minh. Nếu bạn hỏi xung quanh các khu công nghệ quốc gia, nhiều người sẽ không biết họ là ai. Nếu bạn download ứng dụng của họ trên App Store, bạn sẽ không tài nào biết được họ thật sự đến từ Việt Nam. Ứng dụng của họ là Notes Plus và INKredible.

  Cả hai ứng dụng của nhóm đều cho phép người dùng viết và ghi chú với việc lướt ngón tay của họ thay vì gõ ra mọi thứ. Notes Plus, ứng dụng hàng đầu của nhóm Prime Circa, đã tích lũy được hơn 6 triệu lượt download từ khi được phát hành hơn hai năm trước. Giá của ứng dụng là 9.99 USD. Ứng dụng mới nhất của nhóm, INKredible, đó là một ứng dụng triển lãm công nghệ chữ viết tay mới nhất, đứng đầu App Store của US trong mục năng suất và giành được hơn một triệu lượt tải về trong một tháng. Bên cạnh sự nổi tiếng của các ứng dụng này, cái làm tôi thích thú nhất vào ban đầu là thiết kế vui mắt trong ứng dụng INKredible.

  [​IMG]
  Team tuyệt vời đằng sau Notes Plus

  Hầu hết các thành viên của Prime Circa đều ở Việt Nam, chủ yếu là ở Hồ Chí Minh. Khởi đầu bởi Viet Tran, người xử lý việc gửi các ứng dụng lên App Store. Viet có trụ sở tại California, nơi anh định kỳ kiểm tra lại với nhóm. Lần đầu khi tôi gửi email cho những người sáng lập ra ứng dụng, tôi đã mong muốn được thấy văn phòng theo những gì tôi tưởng tượng là một nhóm lớn, nhưng hóa ra lại chỉ có ít hơn mười người. Hơn hết, mặc dù có văn phòng, nhưng tất cả họ đều mong muốn được làm việc tại nhà hoặc nơi giải trí của họ.

  Duy Nguyen, người đứng đầu của khâu bảo đảm chất lượng, mời tôi đi uống beer với họ. Ngày uống beer hằng tuần là truyền thống của công ty. Họ chỉ gặp nhau 1 lần 1 tuần để uống beer và trò chuyện về cuộc sống và sản phẩm của họ. Phần thời gian còn lại, họ làm việc tại nhà hoặc trong lúc đi du lịch. Thực tế, Xuyen Tran, chuyên gia chữ viết tay của họ, thích dành càng nhiều thời gian càng tốt ở trên chiếc tàu anh tự làm. Trong cuộc nói chuyện với Xuyen, rõ ràng rằng anh mang lại một cảm hứng gần giống như nghệ sĩ Taoist cho công việc của mình. Bạn có thể cảm nhận được hương vị anh mang lại bằng cách download extra pens trong ứng dụng INKredible.

  [​IMG]
  Mỗi thành viên của Prime Circa đều có điểm mạnh riêng của mình, thứ đóng vai trò mạnh mẽ giúp họ có thể sản xuất các ứng dụng có thiết kế đẹp và hữu ích như vậy.

  Khởi nghiệp và mong muốn được mở rộng. Quang Bui, người đứng đầu nhóm giải thích cho chúng tôi rằng họ có rất nhiều ý tưởng tuyệt vời mà họ muốn thử, chẳng hạn như nhiều tính năng hơn trong những ứng dụng hiện giờ của họ hay các ứng dụng đặc biệt khác. Nhưng có một giới hạn chặt chẽ về việc bao nhiêu người họ có thể nhận.


  Trong số 600 đơn xin việc mà họ đã thông qua các trang web tuyển dụng trực tuyến tại Việt Nam, chỉ có hai người được chọn tham gia nhóm. Lý do là vì họ không có đủ người xuất sắc để tham gia vào việc khởi nghiệp. Việc này cho thấy toàn cảnh rõ ràng vì sao chúng ta không thấy một thị trường công nghệ lớn, sôi động ở Việt Nam: thiếu nhân lực.

  Do đó, nhóm Notes Plus cho chúng ta thấy một hình ảnh rõ ràng về lý do tại sao chúng ta không nhìn thấy một thị trường công nghệ sôi động ở Việt Nam: người . Số lượng các nhóm tại Việt Nam có thể cạnh tranh trên thị trường quốc tế và sản xuất sản phẩm tầm cỡ này rất ít. Nhưng họ có thể là một trong những nhóm mạnh nhất trên thế giới.

  Bạn có thể download Notes Plus App tại đây và INKredible App tại đây cho iOS

   
 2. anhphamthe

  anhphamthe "Có làm bài tập"

  Tham gia ngày:
  13/8/14
  Bài viết:
  30
  Đã được thích:
  7
  Trông thích thú quá cơ bác à!!
  Nhưng em nói thật là nhu cầu chưa đến mức đó. :big_smile:
   
 3. tungquantu123

  tungquantu123 "Học sinh trung bình"

  Tham gia ngày:
  9/4/15
  Bài viết:
  273
  Đã được thích:
  76
  Rất tiếc là chỉ có cho ipad ko có cho ip