Xin chào!

Vui lòng đăng ký tài khoản để có thể thảo luận và nhận được những thông tin mới nhất về công nghệ từ diễn đàn.

Đăng ký ngay!

Kinh nghiệm sử dụng xe ô tô mùa mưa lũ

doxebantai

New Member
Tham gia
15/5/19
Bài viết
1
Được thích
0
46 #1
Sử dụng và bảo quản xe ô tô vào mùa mưa gió như thế nào là điều đang rất được quan tâm, đặc biệt là đối với điều kiện thời tiết ở Việt Nam. Dưới đây là bài viết tổng hợp những kinh nghiệm sử dụng xe ô tô vào mùa mưa lũ.
Vào mùa mưa, rất nhiều bác tài đã gặp nhiều khó khăn trong việc sử dụng cũng như bảo quản cho chiếc xe của mình để tránh bị ngập nước gây chết máy hoặc hỏng hóc các thiết bị bên trong.
Xem thêm:
Ốp nắp capo ford ranger
Độ đèn xe bán tải Ford Ranger

. Ngoài ra việc thường xuyên di chuyển tại nwhnxg vùng ngập nước sẽ dễ khiến bùn đất, bụi bẩn bám vào xe. Khi sử dụng xe ô tô vào mùa mưa, khách hàng cần lưu ý những yếu tố sau:
Rửa xe sau mỗi đợt mưa
Điều này nghe có vẻ là phi lý do nếu rửa xe ngay sau mỗi đợt mưa thì sau khi tiếp tục di chuyển, chiếc xe của bạn lại bám bẩn như thường. Tuy nhiên nếu như sau khi đi mưa, bạn rửa xe, bạn sẽ loại bỏ được bùn đất bám trên xe, tránh cho chúng bám chặt vào gây tắc nghẽn, nguy hiểm hơn nếu để bùn đất bám quá lâu vào các khớp chuyển động của hệ thống ttreo sẽ dẫn đến kẹt cứng các khớp, gây mất an toàn khi lái xe.
Bạn không cần phải ra hiệu để rửa xe thường xuyên. Sau mỗi đợt mưa, hãy dùng vùi phun chuyên dụng để làm sạch bùn đất cho xe.
Luôn kiểm tra hệ thống dây cu-roa
Thiết kế hung của những chiếc xe ô tô là dây cu-roa nằm ở vị trí thấp, khoang động cơ lại không kín hoàn toàn nên rất dễ bị bùn đất, bụi bẩn bám vào gây ra hiện tượng trượt đai tạo ra những tiếng rít. Nếu để lâu này sẽ dẫn đến hỏng dây cu-roa, ảnh hưởng đến hệ thống trợ lực điện. Vậy nên đừng quên thường xuyên kiểm tra dây cu-roa của xe ô tô vào mùa mưa.
Kiểm tra và thay cần gạt nước định kỳ
Cần gạt nước là bộ phận rất quan trọng đối với chiếc xe ô tô, giúp làm thoáng tầm nhìn, hỗ trợ lái xe quan sát tốt khi nước mưa đọng lại ở kính lái. Theo thống kê, số vụ tai nạn xảy ra vào trời mưa do tài xế không quan sát được đường đi lên đến 20%. Nguyên nhân chủ yếu dẫn đến tai nạn do cần gạt nước bị hỏng hoặc quá thời hạn sử dụng, không làm sạch được kính lái dẫn đến quan sát kém.
Chính vì vậy bạn nên kiểm tra và thay cần gạt nước định kỳ 1 năm 1 lần để đảm bảo an toàn khi lái xe.
Bảo dưỡng hệ thống phanh
Đừng quên bảo dưỡng hệ thống phanh định kỳ cho chiếc xe của bạn, đặc biệt là vào mùa mưa, đường trơn trượt gây nguy hiểm khi xe đi nhanh hoặc ôm cua.
 

Chia sẻ trang này

Theo dõi Youtube

Thành viên online

Top Bottom