Xin chào!

Vui lòng đăng ký tài khoản để có thể thảo luận và nhận được những thông tin mới nhất về công nghệ từ diễn đàn.

Đăng ký ngay!

Lần đầu tiên ứng dụng công nghệ thực tế ảo vào chạy bộ tại Việt Nam

TRKD

Moderator
Tham gia
18/6/17
Bài viết
545
Được thích
413
602 #1

Sáng ngày 16/3/2019, cộng đồng yêu thích chạy bộ tại Sài Gòn đã cùng tham gia ngày hội Recode Running do adidas khởi xướng tại khu giải trí Saigon Outcast. Lần đầu tiên, chạy bộ được gắn liền cùng các hoạt động đường phố, kết hợp cùng công nghệ, mang đến một trải nghiệm trẻ trung, năng động và mới lạ.

Tại Recode Running Festival, ứng dụng thực tế ảo District lần đầu tiên được ứng dụng vào đường chạy ở Việt Nam. District là ứng dụng lấy cảm hứng từ sự hứng khởi khi chinh phục và khám phá những ngóc ngách mới lạ trong chính thành phố của runner để thúc đẩy lối sống năng động, hiện đại với bất kỳ ai ở bất cứ cấp độ nào. adidas mong muốn thông qua ứng dụng này, các runner có thể cảm nhận được nhịp đập đầy sức sống của thành phố với một loạt các điểm check-points và các thử thách được trải rộng khắp các khu vực.


Giao diện ứng dụng District

Mục tiêu của thử thách này là người chơi phải thu thập thật nhiều điểm trong thời gian cho phép. Không có lộ trình nào cố định, vậy nên người chơi có thể tự vạch ra chiến lược của riêng mình dựa trên lợi thế, sức mạnh và sự thông thái của bản thân.

Thông qua ứng dụng District, các runner sẽ cùng nhau tham gia các thử thách thú vị như:

1. Thử thách thời gian: Người chơi phải di chuyển từ điểm A đến điểm B trong thời gian ngắn nhất có thể. Hoàn thành thử thách càng nhanh thì sẽ nhận được càng nhiều điểm thưởng.

2. Thử thách khám phá: Người chơi phải trả lời chính xác câu hỏi được đưa ra, câu trả lời sẽ được tìm thấy ở ngay gần vị trí thử thách.

3. Thử thách scan: Người chơi phải tìm và scan một phần của thành phố (một bức tường graffity, biển báo, cửa hàng chỉ định) để nhận được điểm thưởng.

Vị trí check –point (điểm thử thách) sẽ được xác định bằng công nghệ GPS. Điểm thưởng sẽ được tặng ngay khi người chơi di chuyển thành công đến check-point.

“Trải nghiệm công nghệ thực tế ảo trên đường chạy quả là một thử thách rất thú vị với Mâu Thủy. Thông qua District, hoạt động chạy bộ đơn thuần trở nên hấp dẫn, mới mẻ và cũng thử thách hơn”- Á hậu Mâu Thủy chia sẻ.

Cùng tham gia hoạt động chạy bộ với cộng đồng tại sự kiện, Ông Padath Shahin Mohammed - Tổng giám đốc công ty adidas Việt Nam chia sẻ: “Việc chạy bộ đang ngày càng trở nên thú vị và mới mẻ, bỏ xa những quan điểm truyền thống về cách chạy hay một đôi giày chạy. Chúng tôi luôn mong muốn mang đến các sự kiện có thể kết nối mọi người thông qua các hoạt động thể thao, đặc biệt là môn chạy bộ.”


Ông Padath Shahin Mohammed - Tổng giám đốc công ty adidas Việt Nam chia sẻ về ý nghĩa của chương trình

Cũng trong sự kiện Recode Running Festival, Ultraboost 19 đã có dịp phát huy khả năng vượt trội của một siêu phẩm giày chạy bộ. Cuộc đua giành số điểm cao nhất của các runner trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết với sự hỗ trợ tuyệt vời của công nghệ BOOST trứ danh tăng thêm 20% mật độ các hạt năng lượng, giúp chuyển hồi năng lượng tốt hơn khi vận động. Không chỉ có vậy, công nghệ dệt không đường may Primeknit 360 tạo thành một khối liền mạch từ gót đến mũi tạo cho runner cảm giác nhẹ nhàng và thoải mái tuyệt đối.

Cùng nhìn lại một vài hình ảnh sự kiện Recode Running Festival


Đại diện adidas truyền cảm hứng cho cộng đồng chạy bộ


9h, Diễm My cùng đội 1 bắt đầu xuất phát


Ngay sau đó là đội 2 với sự dẫn dắt của Cố vấn cấp cao AR Saigon Tiểu Phương


Mâu Thủy cùng đội 3 nhanh chóng xuất phát để bắt kịp 2 đội trước


Chị Trần Hiền – Giám đốc Marketing adidas Việt Nam hào hứng thực hiện thử thách Scan


Các thành viên AR Saigon hào hứng khi vượt qua thử thách Passby


Trong khi đó Captain Thúc Lĩnh Lincoln cùng diễn viên Baggio đang thử thách với phần Time trial


Đồng hành cùng Cố vấn cấp cao AR Saigon, siêu mẫu Minh Tú rạng rỡ về đích


Tại khu vực sân khấu chính, mọi người vui vẻ hòa mình trong tiếng nhạc sôi động của DJ sau khi hoàn thành các thử thách


Điểm nhấn của sự kiện chính là bức tranh Ultraboost 19 được tái hiện bằng những ngóc ngách rất Sài Gòn


10 thành viên có sổ điểm cao nhất “pose” hình cùng đại diện adidas và Cố vấn cao cấp AR Saigon Tiểu Phương


Khép lại sự kiện là hình ảnh đẹp mà adidas luôn mong muốn hướng đến: tất cả mọi người được kết nối thông qua thể thao

Bài viết tương tự:
 
Sửa lần cuối:

Uyen.Nhi

Active Member
Tham gia
20/2/19
Bài viết
270
Được thích
45
#2
Nhưng mà vừa chạy bộ vừa cầm đt thế kia có sự bị giật mất đt không? Ở SG mừ :rolleyes:
 
Top Bottom