Xin chào!

Vui lòng đăng ký tài khoản để có thể thảo luận và nhận được những thông tin mới nhất về công nghệ từ diễn đàn.

Đăng ký ngay!

Lộ nhiều ảnh chụp màn hình được cho là hệ điều hành Ark OS của Huawei

Ryankog

Administrator
Tham gia
6/4/16
Bài viết
2,908
Được thích
3,789
5945 #1


Huawei đang có kế hoạch thay Android bằng hệ điều hành smartphone của riêng mình nếu lệnh cấm của Mỹ kéo dài. Huawei đã đăng ký tên thương hiệu cho hệ điều hành này, vào đó sẽ là một trong những cái tên Ark OS, Huawei Ark OS và Huawei Ark.

Cùng với tên gọi, Huawei cũng nộp theo nhiều ảnh chụp màn hình của hệ điều hành này, trong đó, có hai ảnh đã từng rò rỉ trước đây. Hệ điều hành của Huawei có thể chạy được ứng dụng Android, nhưng sẽ không kèm theo Play Store cũng như các dịch vụ khác của Google vì không có giấy phép.


Những ảnh này được nộp từ tháng 5, nghĩa là trước khi lệnh cấm được ban hành, tuy nhiên, Huawei gần như đã dự đoán trước được việc mình sẽ bị kéo vào cuộc chiến thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc nên đã gấp rút thực hiện những bước dự phòng.


Trong những ảnh bên dưới, có nói đến “Android Green Alliance", đây là tổ chức được Huawei và những công ty lớn khác của Trung Quốc như Tencent và Alibaba thành lập để tạo nên tiêu chuẩn chất lượng ứng dụng cho Android. Như các bạn thấy trong ảnh, ứng dụng Weather đã đạt tiêu chuẩn này. Có thể đây cũng là tiêu chuẩn áp dụng cho chợ ứng dụng riêng của Huawei.

Huawei từng cho biết, hệ điều hành mới của hãng có thể hoạt động trên cả smartphone, máy tính, lẫn xe thông minh, như một hệ sinh thái đồng nhất và có thể ra mắt sớm nhất là trong năm nay.

Nguồn: PhoneArena

Bài viết tương tự:
 
Sửa lần cuối:

tuanf117

Member
Tham gia
2/9/14
Bài viết
40
Được thích
19
#3
vậy không sử dụng gmail thì húp cháo ah ? giờ nhà nhà ai cũng dùng gmail, chưa kể game và các thứ khác đều đang đồng bộ với tài khoản gmail. Thôi an toàn cứ nghỉ chơi hắn ra là an toàn nhất
 

thidang357

New Member
Tham gia
27/2/17
Bài viết
18
Được thích
5
#4
Giao diện nhìn sơ qua thấy khá là thô. Cũng chẳng biết nó sẽ như thế nào khi ra mắt nữa.
 

hadepzai2019

Active Member
Tham gia
8/3/19
Bài viết
280
Được thích
26
#5
Cái này k phải là HĐH của hw, mà là "mượn" giao diện của android đời đầu ấy mà. Vấn đề là hệ sinh thái đi kèm có khả năng mạnh được lên không. Như wp cũng tạo ra cái mới nhưng hệ sinh thái các app k làm được đủ nhiều nên chết luôn.
Khi phát triển, phải bao gồm những cái nhỏ nhất như các hình nền điện thoại cho các phiên bản giống như apple mỗi lần ra mẫu mới cũng kèm theo bộ hình đi kèm cũng như tạo nên hiệu ứng để cộng đồng họ xây dựng và phát triển tiếp, thế mới có thể lớn mạnh được.
 
Sửa lần cuối:

Chia sẻ trang này

Theo dõi Youtube

Thành viên online

Top Bottom