FB sẽ gửi một mã vào số điện thoại mà bạn đã đăng ký => Tiến hành nhập mã => Xong. [B]2, Đặt lại mật khẩu định kỳ[/B] Nếu mật khẩu của bạn quá ngắn, đơn giản như một dãy số dễ đoán (123456,111111,..), số điện thoại, ngày sinh của bạn, họ tên thì các hacker không cần tới một phút để phá mật khẩu của bạn. Cách kích hoạt: Bạn Vào mục Thiết lâp => Bảo mật => Cảnh báo đăng nhập => sau đó tích chọn vào những mục bạn muốn facebook thông báo về => ấn lưu. Vì vậy bạn hãy tạo một mật khẩu đủ mạnh và thay đổi mật khẩu đó thường xuyên, ít nhất là khoảng 1 tháng 1 lần. Một mật khẩu đủ mạnh phải bao gồm: phần chữ, phần số, các ký tự đặc biệt, chữ viết hoa và có độ dài hơn 8 ký tự. Ví dụ: [email protected] Nếu bạn có gặp khó khăn trong việc tạo mật khẩu mới bạn có thể sử dụng trang web [url="http://www.strongpasswordgenerator.com"]Strong Password Generator[/url] để tự động tạo được một mật khẩu đủ mạnh cho bạn. Ngoài ra trang web này ccos thể cung cấp cho bạn những gợi ý để bạn dễ dàng ghi nhớ được các mật khẩu của mình. [B]3, Cẩn trọng đường link và ứng dụng lạ[/B] Không nên click bất kỳ đường link, ứng dụng nào mà bạn không biết nó là gì, dù cái đó được gửi từ bất kỳ ai, kể cả những bạn bè thân thiết của bạn. Đặc biệt chú ý những trang web có giao diện nhái lại facebook, bởi đây chính là những trang web do hacker lập ra để lừa người dùng “biếu không” tài khoản facebook cho chúng. Khi like status, like trang, chia sẻ nội dung hay tham gia nhóm mới bạn cần xem xét kỹ nội dung cũng như tính an toàn của chúng [URL='http://facebook.vnseosem.com/huong-dan-cach-lay-lai-tai-khoan-facebook-bi-hack.html'][COLOR=rgb(216, 53, 53)]Xem thêm: Cách lấy lại tài khoản facebook bị hack[/COLOR][/URL][/COLOR][/FONT][/" />

Xin chào!

Vui lòng đăng ký tài khoản để có thể thảo luận và nhận được những thông tin mới nhất về công nghệ từ diễn đàn.

Đăng ký ngay!

Làm sao để bảo vệ nick facebook của mình

haydenbenanh

New Member
Tham gia
20/7/16
Bài viết
18
Được thích
0
266 #1
Hiện nay tin tặc là vấn đề được nhiều người quan tâm. Vậy người sử dụng facebook làm sao có thể tự bảo vệ tài khoản facebook của mình?. Bài viết dưới sẽ cho bạn một số gợi ý nhỏ.

1, Tạo hai lớp bảo mật

Nếu tính năng này được bật ở mỗi lần đăng nhập, ngoài mật khẩu của bạn sẽ cần nhập một đoạn mã bí mật (đoạn mã này dưới dạng kí tự hoặc mã QRcode) sẽ được gửi tới điện thoại của bạn. Đây là cách bảo vệ tài khoản facebook khá hữu hiệu trước những tay hacker nguy hiểm.


Cách thực hiện:

Vào mục Thiết lập => Bảo mật => Xét duyệt đăng nhập => tích vào "Yêu cầu mã bảo mật để truy xuất tài khoản của tôi từ trình duyệt lạ." => FB sẽ gửi một mã vào số điện thoại mà bạn đã đăng ký => Tiến hành nhập mã => Xong.

2, Đặt lại mật khẩu định kỳ

Nếu mật khẩu của bạn quá ngắn, đơn giản như một dãy số dễ đoán (123456,111111,..), số điện thoại, ngày sinh của bạn, họ tên thì các hacker không cần tới một phút để phá mật khẩu của bạn.

Cách kích hoạt:

Bạn Vào mục Thiết lâp => Bảo mật => Cảnh báo đăng nhập => sau đó tích chọn vào những mục bạn muốn facebook thông báo về => ấn lưu.

Vì vậy bạn hãy tạo một mật khẩu đủ mạnh và thay đổi mật khẩu đó thường xuyên, ít nhất là khoảng 1 tháng 1 lần. Một mật khẩu đủ mạnh phải bao gồm: phần chữ, phần số, các ký tự đặc biệt, chữ viết hoa và có độ dài hơn 8 ký tự. Ví dụ: [email protected]

Nếu bạn có gặp khó khăn trong việc tạo mật khẩu mới bạn có thể sử dụng trang web Strong Password Generator để tự động tạo được một mật khẩu đủ mạnh cho bạn. Ngoài ra trang web này ccos thể cung cấp cho bạn những gợi ý để bạn dễ dàng ghi nhớ được các mật khẩu của mình.

3, Cẩn trọng đường link và ứng dụng lạ

Không nên click bất kỳ đường link, ứng dụng nào mà bạn không biết nó là gì, dù cái đó được gửi từ bất kỳ ai, kể cả những bạn bè thân thiết của bạn.

Đặc biệt chú ý những trang web có giao diện nhái lại facebook, bởi đây chính là những trang web do hacker lập ra để lừa người dùng “biếu không” tài khoản facebook cho chúng.

Khi like status, like trang, chia sẻ nội dung hay tham gia nhóm mới bạn cần xem xét kỹ nội dung cũng như tính an toàn của chúng
Xem thêm: Cách lấy lại tài khoản facebook bị hack
 
Top Bottom