Xin chào!

Vui lòng đăng ký tài khoản để có thể thảo luận và nhận được những thông tin mới nhất về công nghệ từ diễn đàn.

Đăng ký ngay!

Làm thế nào để xóa một tệp tin "cứng đầu" trên Windows 10

Tham gia
1/7/17
Bài viết
106
Được thích
81
2589 #1


Cách tốt nhất để làm cho máy tính Windows của bạn không hoạt động chậm dần theo thời gian là quản lý tệp và các chương trình đúng cách. Trong quá trình dọn dẹp tập tin, có thể bạn đã gặp lỗi "Item Not Found" trong khi đang cố gắng xóa tệp.

Điều này có thể gây ra nhiều trở ngại, khó chịu khi bạn muốn xóa bỏ hoàn toàn tệp tin đó. Vì thế hôm nay, TECHRUM xin giới thiệu đến bạn cách loại bỏ hoàn toàn một tệp tin bất kì trên Windows 10.

Các bước thực hiện như sau:
  • Đầu tiên hãy mở Command Prompt trong chế độ Administrator. Có thể bạn sẽ được yêu cầu xác nhận Kiểm soát Tài khoản Người dùng. Nhấp vào "Có" để tiếp tục. Bây giờ đi đến tệp mà bạn muốn xóa.

  • Nhấp chuột phải vào tệp tin/thư mục cần xoá rồi chọn "Properties".

  • Sau khi chọn "Properties", tiếp tục chọn mục “General” rồi sao chép địa chỉ ở ô “Location”.

  • Bây giờ trở lại cửa sổ Command Prompt. Ở đây, hãy nhập vào đó “cd” rồi nhấn dấu cách và dán đường dẫn mà bạn vừa sao chép, nhấn Enter để chuyển đến thư mục cần xoá.

**Lưu ý: Nếu bạn sử dụng Windows đời thấp hơn thì vẫn có thể nhập đường dẫn bằng cách thủ công.
  • Một khi thư mục đã được thay đổi, gõ "dir / x" và nhấn Enter. Thao tác này sẽ hiển thị cho bạn danh sách tất cả các tệp và thư mục con có trong cùng thư mục mẹ đó.

  • Tìm tên thư mục của tập tin/thư mục mà bạn muốn xóa. Trong trường hợp này là "Test Folder", vì hãy tìm đến "TESTFO ~ 1". Bây giờ nếu nó là một tệp mà bạn muốn xóa, gõ "del /s /q" theo sau là tên tệp, và nếu nó là một thư mục, gõ "rmdir /s /q" theo sau là tên thư mục. Lệnh "/s" là để loại bỏ thư mục đã chỉ định và tất cả các thư mục con của nó, lênh “/q” là để bỏ qua các bước xác nhận. Hãy nhấn Enter để thực hiện lệnh.

  • Sau khi thực hiện các thao tác trên thì các tập tin/thư mục mà bạn muốn xóa mà không được bây giờ đã bị xóa.
Tóm lại, Command Prompt rất hữu ích trong việc giúp bạn xóa các tập tin trong Windows 10, do đó ngăn chặn chúng làm chậm máy tính của bạn. Thế nên, nếu bạn bạn không thể xóa tệp tin hay thư mục trong máy tính Windows của mình, bạn có thể sử dụng phương pháp này để xóa chúng.

Nguồn: Beebom
 
Last edited by a moderator:

MrCent

Well-Known Member
Tham gia
10/2/14
Bài viết
635
Được thích
439
#2
Unlocker? :v
 
Top Bottom