Xin chào!

Vui lòng đăng ký tài khoản để có thể thảo luận và nhận được những thông tin mới nhất về công nghệ từ diễn đàn.

Đăng ký ngay!

Mỹ chỉ cho phép Huawei mua các linh kiện đã có mặt trên thị trường khác

Curri

Well-Known Member
Tham gia
8/10/16
Bài viết
1,240
Được thích
1,291
719 #1


Cách đây vài ngày, chính phủ Mỹ đã cho phép các công ty tại nước này tiếp tục mua bán với Huawei. Đây chắc chắn là một tín hiệu tốt đối với thương hiệu đến từ Trung Quốc song đây vẫn chưa phải là một tin vui trọn vẹn khi tồn tại một điều khoản bất ngờ khác.

Chủ tịch hội đồng kinh tế Mỹ - ông Larry Kudlow đã phát biểu về vấn đề này trên kênh Fox News vào ngày chủ nhật vừa qua. Ông nói các công ty sản xuất chip tại Mỹ sẽ chỉ bán các sản phẩm cho Huawei nếu chúng đã có mặt trên các thị trường khác. Cụ thể hơn, các công ty tại Mỹ chỉ được phép buôn bán các linh kiện phần cứng hoặc công nghệ nếu chúng đã có mặt trên các quốc gia khác, ví dụ như các loại chip xử lý phổ biến. Bên cạnh đó, lệnh cấm vận dành cho các sản phẩm có nguy cơ gây hại đến an ninh quốc gia vẫn được giữ nguyên.

Hiện tại, cả hai Đảng của Mỹ đều có những quan ngại riêng về những sự thay đổi trong lệnh cấm lần này. Tuy nhiên ông Kudlow cho biết những đám phán vừa qua vẫn chưa phải là quyết định cuối cùng. Chính phủ của tổng thống Donald Trump vẫn sẽ tiếp tục theo dõi tình hình hai bên và đưa ra những chính sách mới nếu cần.Theo GSMArena
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom