Xin chào!

Vui lòng đăng ký tài khoản để có thể thảo luận và nhận được những thông tin mới nhất về công nghệ từ diễn đàn.

Đăng ký ngay!

Mỹ "lôi kéo" Hàn Quốc loại bỏ sản phẩm của Huawei

Trương Công Minh

Moderator
Staff member
Tham gia
14/7/16
Bài viết
3,093
Được thích
2,979
1468 #1


Có vẻ như không muốn "đơn độc" trong việc cấm vận Huawei, mới đây, Mỹ đã có một số động thái nhằm đưa lệnh cấm vận của tổng thống Donald Trump ra ngoài biên giới nước mình.

Cụ thể, theo trang tin Reuters, trong một cuộc họp với đại diện nhà mạng LG Uplus (Hàn Quốc), một quan chức thuộc bộ ngoại giao Mỹ đã cho biết, nhà mạng này không nên hợp tác với Huawei trong các lĩnh vực nhạy cảm. Được biết, LG Uplus hiện đang sử dụng rất nhiều thiết bị viễn thông của Huawei.

Hiện tại, Mỹ vẫn chưa ban hành bất kỳ yêu cầu bắt buộc nào đối với Hàn Quốc. Tuy nhiên trong thời gian vừa qua, Washington vẫn luôn có các động thái lôi kéo các đồng minh của mình trong việc loại bỏ các thiết bị Huawei trong hạ tầng mạng viễn thông. Mới nhất, hàng loạt các công ty công nghệ lớn của Mỹ đã thông báo ngừng hợp tác với Huawei.

Theo các dự đoán, rất khó để nhà mạng LG Uplus có thể ngừng hợp tác hoàn toàn với Huawei, vì hiện tại, Trung Quốc đang là thị trường xuất khẩu rất lớn đối với các nước Châu Á. Trang Reuters trích dẫn dữ liệu của chính phủ Hàn Quốc, cho biết gần một phần tư lượng hàng xuất khẩu nước này là vào Trung Quốc. Đứng trước các xung đột kinh tế của hai nước, Bộ Ngoại giao Hàn Quốc chỉ nói là họ hiểu lập trường của Mỹ về an ninh mạng và không phát biểu gì thêm.

Bài viết tương tự:


Công Minh/ Theo: GSMArena
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom