Microsoft đã lên kế hoạch cho rất nhiều tính năng điều khiển bằng cử chỉ thông minh trên Lumia 950

 1. thuanngotau

  thuanngotau †ђµลииq๏†ลµ™

  Tham gia ngày:
  10/2/14
  Bài viết:
  3,759
  Đã được thích:
  3,931
  [​IMG]
  Bạn hãy tưởng tượng tới một chiếc Lumia 950 và Lumia 950 XL được Microsoft trang bị kèm bút Surface Pen đồng thời tích hợp rất nhiều tính năng điều khiển bằng cử chỉ thông minh. Nghe thì có thể chỉ "như một giấc mơ" nhưng đây thực sự đã được Microsoft lên kế hoạch dù sau đó hãng đã huỷ bỏ khi quyết định "tái thiết" lại mảng sản xuất di động. Cũng chính vì lý do này mà một loạt sản phẩm khác như Lumia 750, Lumia 850 và Lumia 960 đã không bao giờ được ra mắt.

  Tại thời điểm phát triển Lumia 950, Microsoft đã lên kế hoạch cho một loạt tính năng quan trọng như hỗ trợ Glance screen, hỗ trợ Surface Pen và trang bị thao tác điều khiển bằng cử chỉ. Những trang bị này là yếu tố then chốt giúp Lumia 950 trở nên thông minh hơn và theo cách nói của Microsoft thì sẽ "giúp người dùng tương tác một cách tự nhiên hơn với thiết bị."

  Microsoft đã thiết kế thao tác điều khiển bằng cử chỉ rất thú vị để duy trì màn hình luôn ở chế độ bật khi người dùng đang cầm điện thoại trên tay. Nghĩa là khi bạn đang cầm điện thoại trên tay thì màn hình sẽ không tự động tối đi hay tắt đi bất kể bạn có chạm vào màn hình hay không và chế độ hiển thị đang được cài đặt như thế nào. Microsoft còn trang bị cho Lumia 950 một thao tác điều khiển giúp nhận biết và khóa chế độ xoay màn hình một cách tự động. Nghĩa là bạn sẽ không còn phải lo lắng việc màn hình đang ở chế độ hiển thị dọc sẽ bị xoay ngang nếu được đặt xuống một mặt phẳng.

  Chỉ tính riêng chế độ nghe/gọi điện thoại, ngu