Xin chào!

Vui lòng đăng ký tài khoản để có thể thảo luận và nhận được những thông tin mới nhất về công nghệ từ diễn đàn.

Đăng ký ngay!

Microsoft ra mắt Project xCloud, dịch vụ stream game trên Xbox và PC vào mọi thiết bị khác

Ryankog

Administrator
Tham gia
6/4/16
Bài viết
2,972
Được thích
3,834
981 #1

Tương lai của công nghệ chính là nằm trên những “đám mây" kỹ thuật số và Microsoft vừa tái khẳng định điều này khi giới thiệu một dự án mới là Project xCloud, một dịch vụ streaming cho phép người dùng trải nghiệm game từ nhiều nền tảng, thậm chí là smartphone, mà không cần đến một máy tính hay console mạnh mẽ.

xCloud chính là giải pháp Microsoft tạo ra dành cho những ai đam mê game hạng nặng mà khôgn sỡ hữu các cỗ máy Xbox hay PC mạnh. Bạn chỉ cần kết nối với dịch vụ của Microsft và có một đường truyền đủ mạng là có thể chiến các siêu phẩm như Halo Infinite, Gears of War 5 hay Sea of Thieves ngay trên cỗ máy dành cho văn phòng của mình hay thậm chí là trên smartphone.


Kareem Choudhry, Phó Chủ tịch dịch vụ đám mây gaming của Microsoft cho biết:

Ngày nay, những game bạn chơi thường giới hạn trên thiết bị mà bạn sỡ hữu. Project xCloud với công nghệ streaming cực kỳ tiên tiến sẽ giúp bạn thoải mái chơi game trên mọi thiết bị. BẠN, một game thủ, sẽ là trung tâm nắm quyền quản lý mọi trải nghiệm game của mình.

Thật ra chơi game qua cloud cũng không phải một dịch vụ mới, nhưng chưa bao giờ đạt được thành công đáng kể do những rào cản công nghệ. Vừa qua, Google cũng giới thiệu dự án tương tự là Project Stream, cho phép người dùng chơi game qua trình duyệt Chrome. Những dịch vụ stream game qua cloud này đòi hỏi người dùng phải có đường truyền khá mạnh, nhưng ngay cả khi đáp ứng được điều đó thì đôi khi vẫn xảy ra độ trễ khi chơi. Microsoft cho biết hãng đã nắm được điểm yếu này và đang nghiên cứu để hoàn thiện hơn.


Ngoài ra, nếu muốn game “khủng" có thể chơi trên các nền tảng di động như Android, Microsoft cần phải nghiên cứu giải pháp điều khiển thuận tiện cho những game thủ không sỡ hữu tay cầm Bluetooth. Choudhry cho biết, “Chúng tôi đang phát triển một giao diện điều khiển chuyên nghiệp dành cho những game thủ không chơi bằng tay cầm".

xCloud sẽ bắt đầu mở cửa thử nghiệm vào năm sau.

Theo: Thenextweb
 
Last edited by a moderator:

daniel-phucnguyen

Well-Known Member
Tham gia
1/6/14
Bài viết
672
Được thích
360
#2
ôi đang thèm Forza Horizon mà chưa có tèn mua XBOX :p hi vọng có cho Android hoặc iOS để chơi. hahaha...

 
Top Bottom