Xin chào!

Vui lòng đăng ký tài khoản để có thể thảo luận và nhận được những thông tin mới nhất về công nghệ từ diễn đàn.

Đăng ký ngay!

Ngạc nhiên với khả năng chụp đêm mạnh mẽ bằng tính năng Night Sight trên Google Pixel 3/3 XL

hieucocc

Well-Known Member
Tham gia
17/2/14
Bài viết
649
Được thích
608
5635 #1

Với bộ đôi Pixel 3 và Pixel 3 XL, Google đã chứng minh cho chúng ta thấy phần mềm có thể tạo nên rất nhiều thứ tuyệt vời mà không cần đến một hệ thống phần cứng mạnh mẽ. Điển hình là bộ đôi smartphone này chỉ được trang bị 1 camera thay vì hệ thống camera kép như trên các flagship hiện nay nhưng chất ảnh của máy vẫn nằm ở top của DxOMark. Đặc biệt, tính năng camera được chú ý nhiều hơn cả là Night Sight Mode

Tính năng này cho phép người dùng chụp trong điều kiện thiếu sáng và “siêu” thiếu sáng nhưng những bức hình cho ra phải nói là trên cả tuyệt vời. Nhưng tính năng này vẫn chưa được Google kích hoạt, thậm chí là trên bộ đôi Pixel 3 và Pixel 3 XL. Rất may mắn, lập trình viên cstark27 trên diễn đàn XDA đã mang tính năng này lại cho tất cả các dòng máy Pixel (Pixel (1), Pixel 2 (XL) và Pixel 3(XL).

Những tấm hình dưới đây được chụp từ camera trên chiếc Pixel 2 XL, Pixel 3 và Pixel 3 XL. Sẽ có 1 tấm được chụp bằng tính năng HDR+ (không sử dụng flash) và một tấm sẽ được dùng chế độ Night Sight. Trong những điều kiện cực kỳ thiếu sáng, nhưng vẫn không ngăn được camera trên những chiếc Pixel thể hiện khả năng của mình.

Ở một số ảnh, bạn sẽ không thể tin được chất lượng hình và độ sáng mang lại. Lưu ý rằng, tính năng Night Sight vẫn chưa được Google chính thức ra mắt, lập trình viên cstark27 đã kích hoạt tính năng này trước để người dùng có thể trải nghiệm. Bản chính thức sẽ được Google giới thiệu vào tháng tới và rất có thể sẽ còn mang lại chất lượng và trải nghiệm tốt hơn nhiều.

Hình chụp bằng tính năng HDR+ (bên trái) và bằng Night Sight (bên phải)

Anh em có thể xem thêm nhiều hình chụp bằng HDR+ và Night Sight ở đây: Camera Night Sight
Cách sử dụng tính năng Night Sight trên ứng dụng Google CameraBạn chỉ cần tải, cài đặt file bên dưới và chạy ứng dụng lên. Chuyển sang tab “More” và chọn chế độ Night Sight Mode. Nếu camera tự động nhận diện bạn đang chụp trong điều kiện thiếu sáng, máy sẽ tự động bật tính năng Night Sight. Sau khi đã kích hoạt chế độ này, bạn nhấn nút chụp ảnh và giữ yên máy trong một vài giây để camera có thể chụp, xử lý và lưu lại tấm hình với độ sáng tốt nhất.

Ứng dụng Google Camera có tính năng Night Sight tương thích tốt với các dòng máy sau:
  • Google Pixel
  • Google Pixel XL
  • Google Pixel 2
  • Google Pixel 2 XL
  • Google Pixel 3
  • Google Pixel 3 XL
Download tại đây: Google Camera có Night Sight Mode

Cập nhật cho MI5 và Essential Phone
Google Camera với Night Sight chụp ảnh đêm sáng như ngày đã có trên Xiaomi Mi 5 và Essential Phone

Cập nhật cho Nokia 7 Plus, Nokia 8, Nokia 6.1 và 6.1 Plus
Mời tải về Google Camera với chế độ Night Sight cho Nokia 7 Plus, Nokia 8, Nokia 6.1 và 6.1 Plus

Ứng dụng được lập trình viên cstark27 chỉnh sửa lại từ ứng dụng gốc của Google để kích hoạt tính năng Night Sight và đổi thành một tên khác và sẽ không cài đè lên ứng dụng Google Camera gốc trên máy và anh em có thể truy cập một cách độc lập từ launcher.

Nhưng nếu anh em không sở hữu máy Pixel thì cũng không nên buồn quá thì lập trình viên cstark27 sẽ sớm port ứng dụng này lên các thiết bị khác trong thời gian tới. TECHRUM sẽ chia sẻ cho anh em link cài đặt sớm nhất có thể để trải nghiệm một trong những tính năng camera được đánh giá rất cao này.
@hieucocc | TECHRUM | XDA-Developers
 
Last edited by a moderator:

hieucocc

Well-Known Member
Tham gia
17/2/14
Bài viết
649
Được thích
608
#4
Anh em có dùng thì đánh dấu bài viết này, mình sẽ cập nhật nếu tác giả có phiên bản mới ổn định hơn nhé.
 

tungquantu123

Active Member
Tham gia
9/4/15
Bài viết
582
Được thích
236
#5
Hóng bản cho Note9.
P/s: Tiện đây mod có link Gcam bản cho Note 9 ssvn (androi 8.1) ko cho m xin link nhé.
 

hoangpm

Active Member
Tham gia
8/9/15
Bài viết
694
Được thích
220
#10
Khi nào có bàn cho SS ta, chụp như ban ngày
 

Chia sẻ trang này

Theo dõi Youtube

Thành viên online

Top Bottom