Những tính năng mà iOS và Android vẫn chưa "vay mượn" lẫn nhau

 1. Curri

  Curri "Học sinh tiên tiến"

  Tham gia ngày:
  8/10/16
  Bài viết:
  611
  Đã được thích:
  305
  [​IMG]
  Trong các hệ điều hành dành cho smartphone và máy tính bảng, Android và iOS vẫn là hai hệ điều hành phổ biến nhất. Trong quá trình phát triển, cả hai đã vay mượn khá nhiều ý tưởng của nhau, nhưng chúng vẫn sở hữu những chất riêng, chưa "copy" lẫn nhau.

  1. Khả năng chuyển đổi những ứng dụng mặc định (Android)

  [​IMG]

  Đối với iOS, bạn sẽ không thể chuyển đổi những ứng dụng mặc định sang các ứng dụng của bên thứ ba. Tuy nhiên, điều này lại hoàn toàn khác với Android. Nếu bạn không thích giao diện nhắn tin mặc định của máy, bạn có thể tải ứng dụng nhắn tin của Google trên CH Play để thay thế. Với mã nguồn mở của Android, bạn có thể dễ dàng thay đổi các ứng dụng mặc định tùy theo sở thích của cá nhân.

  2. Spotlight (iOS)

  [​IMG]

  Khả năng tìm kiếm trên iOS là không có đối thủ. Hệ điều hành cây nhà lá vườn của Apple cho phép người dùng tìm kiếm thông tin dữ liệu trong máy rất nhanh và chính xác. Chạm một vài từ khóa và bạn sẽ có thể tìm kiếm chúng trên web, trong danh bạ...

  3. Launcher apps (Android)

  [​IMG]

  Đây có thể là điểm nổi bật nhất của Android. Ứng dụng launcher giúp người dùng có thể tùy biến được giao diện của máy tùy theo sở thích. Bạn có thể biến một chiếc máy Samsung có giao diện của iPhone, hay biến thành các giao diện của các máy khác tùy sở thích. Không chỉ có chức năng làm đẹp, một số launcher có thể giúp máy hoạt động trơn tru, mượt mà hơn.

  4. Continuity (iOS)

  [​IMG]

  Với hệ điều hành của mình, Apple có thể tạo sự nhất quán và đồng bộ giữa các thiết bị. Ví dụ, bạn cầm iPhone và xài Macbook, bạn có thể sao chép và dán các dữ liệu giữa hai thiết bị này với nhau một cách dễ dàng nếu hai thiết bị được đồng bộ với nhau. Đây chính là điểm mạnh của hệ sinh thái giữa các thiết bị mà Apple tạo ra.

  5. Mở khóa thông minh (Android)

  [​IMG]

  Nói về bảo mật, ai cũng sẽ nhắc đến bảo mật vân tay và mã pin. Tuy nhiên, việc bảo mật ở những chiếc điện thoại Android còn hơn thế. Android có những tính năng smartlock vô cùng thú vị, tùy thuộc vào cài đặt người dùng. Ví dụ như cài đặt mã pin ở một địa chỉ cụ thể, đặt mật khẩu thông qua máy tính...

  6. iMessage (iOS)

  [​IMG]

  Tính năng cho phép người dùng iPhone, iPad... có thể nhắn tin miễn phí nếu người được nhận tin nhắn cũng sử dụng iPhone. Đây là điều đặc biệt tiện lợi khi những người bạn của bạn toàn sử dụng iPhone. Bạn sẽ tiết kiệm được kha khá tiền cước điện thoại. Không chỉ có iMessage, iOS cũng có tính năng Facetime cho phép gọi điện thoại hay video call không tốn phí, chỉ cẩn họ có kết nối internet.

  Các bạn còn biết thêm tính năng gì nữa thì hãy cho mình biết bằng cách để lại bình luận nhé!

  Xem thêm:
  Theo fieldguide
   
 2. Chris Bui

  Chris Bui "Có làm bài tập"

  Tham gia ngày:
  13/2/17
  Bài viết:
  23
  Đã được thích:
  11
  Ở chức năng cuối cùng thì Android hình như cũng đang cố đưa Duo vào.
  Chức năng hay của Android nữa là khả năng kiểm soát tập tin. :big_smile: