Xin chào!

Vui lòng đăng ký tài khoản để có thể thảo luận và nhận được những thông tin mới nhất về công nghệ từ diễn đàn.

Đăng ký ngay!

Nokia chi 191 triệu USD mua lại hãng sản xuất thiết bị sức khỏe Withings

thuanngotau

†ђµลииq๏†ลµ™
Staff member
Tham gia
10/2/14
Bài viết
3,818
Được thích
6,894
2124 #1

Nokia vừa chính thức công bố kế hoạch chi 170 triệu Euro (tương đương 191 triệu USD) để mua lại Withings - một hãng sản xuất điện tử tiêu dùng của Pháp với thế mạnh là các sản phẩm chăm sóc sức khỏe điện tử.

Thương vụ này sẽ đặc biệt giúp bổ sung sức mạnh của Nokia cho danh mục thiết bị đeo thông minh và kiểm soát sức khỏe với một loạt sản phẩm từ Withings như smartwatch Activité, thiết bị kiểm soát vận động E-ink, và nhiệt kế Bluetooth.
Chủ tịch kiêm CEO Rajeev Suri của Nokia đã chia sẻ trong buổi họp báo như sau: "Chúng tôi đã khẳng định chắc chắn rằng lĩnh vực sản phẩm chăm sóc sức khỏe kỹ thuật số là mối quan tâm chiến lược của Nokia và chúng tôi hiện đang có các bước đi vững chắc để đón lấy cơ hội trong thị trường lớn và quan trọng này. Với việc mua lại Withings, Nokia đang củng cố vị thế của mình trong thế giới "Internet của Vạn vật" (Internet of Things) bằng việc kết hợp giữa sức mạnh của thương hiệu Nokia với mục tiêu của chúng tôi là mở rộng các khả năng của con người trong thế giới kết nối ngày nay và đưa Nokia vào vị thế trung tâm của một thị trường rất lớn và khả quan này - nơi chúng tôi có thể tạo nên sự khác biệt có ý nghĩa cho cuộc sống."


Thương vụ này là dấu ấn mới nhất trong quá trình tái định hướng lại của Nokia sau khi bán mảng sản xuất điện thoại cho Microsoft cách đây 2 năm. Trước đó thì họ cũng đã tăng cường sức mạnh cho mảng sản xuất thiết bị mạng khi mua lại Alcatel-Lucent trước khi bán bộ phận Here maps cho liên minh các nhà sản xuất xe hơi Đức với mức giá 3 tỷ USD. Việc mua lại Withings lần này khẳng định quyết tâm tái thiết lại thương hiệu Nokia và tập trung cho thị trường công nghệ tiêu dùng theo lời của CEO Rajeev Suri.

Theo The Verge
 
Last edited by a moderator:

tdloc

New Member
Tham gia
15/2/14
Bài viết
51
Được thích
19
#2
Trước đó thì họ cũng đã tăng cường sức mạnh cho mảng sản xuất thiết bị mạng khi mua lại Alcatel-Lucent trước khi bán bộ phận Here maps cho liên minh các nhà sản xuất xe hơi Đức với mức giá 3 triệu USD.​
HERE Maps có 3 triệu USD, giá quá hời :haha:
 
Top Bottom