Xin chào!

Vui lòng đăng ký tài khoản để có thể thảo luận và nhận được những thông tin mới nhất về công nghệ từ diễn đàn.

Đăng ký ngay!

Ra mắt chưa được 2 tuần, Nintendo Switch đã chính thức bị "Jailbreak"

KilZ

Moderator
Tham gia
4/2/17
Bài viết
1,222
Được thích
1,347
2493 #1

Mặc dù có những tranh cãi từ người dùng do phát sinh lỗi phần mềm, hay lỗi thiết kế... thì cũng không thể phủ nhận những khen ngợi về sự thành công mà máy chơi game thế hệ mới Nintendo Switch và tựa game Zelda mang lại. Tuy nhiên, sau hơn một tuần ra mắt toàn cầu thì Nintendo Switch đã chính thức bị "Jaibreak".

Gần đây, một Youtuber có tên Etika tại channel EWNetwork, đã có nhắc đến vấn đề chiếc máy Switch đã bị Jailbreak, cho phép người dùng can thiệp sâu vào hệ thống. Hacker làm được điều này không ai khác chính là Luca Todesco với tài khoản twitter là qwertyoruiop - người từng hack thành công PS4 cũng như tìm ra lỗ hổng và phát triển công cụ Yalu giúp jailbreak iOS 10.2, với Nintendo Switch thì Luca đã tìm ra cách để tiếp cận phân vùng Userland, cho phép cài và chạy những phần mềm của bên thứ 3 trên máy.


Theo hacker người Ý, anh ta đã khai thác lỗ hổng và áp dụng những biện pháp tương tự như Jailbreak iOS lên máy Switch và chỉ thay đổi một vài thứ vì trên màn hình vẫn còn xuất hiện trình duyệt WebKit. Tuy nhiên, lỗ hổng này đã được đăng tải công khai nên khả năng cao là Nintendo sẽ sớm tung bản cập nhật mới để vá lỗi, ngăn chặn việc khai thác và can thiệp sâu vào hệ thống.

Bạn nghĩ thế này về việc chiếc máy Switch này bị hack? Liệu bạn có muốn thêm hay bớt chức năng gì ở chiếc máy Switch này hay không? Nếu có chắc có lẽ chính là thêm khả năng cho phép sao lưu file save sang thiết bị khác chẳng hạn.

Xem thêm:

Nguồn: NintendoRadar, Wololo
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom