Sai rồi Apple, chúng tôi vẫn rất cần một khe cắm thẻ SD trên MacBook Pro!

 1. Kumo3

  Kumo3 "Có làm bài tập"

  Tham gia ngày:
  2/10/16
  Bài viết:
  16
  Đã được thích:
  7
  [​IMG]

  Đại diện Apple đã dành ra một khoảng thời gian không nhỏ trong buổi phỏng vấn để lý giải vì sao MacBook Pro không cần khe cắm thẻ SD, cũng như những thay đổi của họ là nhằm hướng đến một thiết kế đặc biệt cho những chuyên gia sáng tạo. Tuy vậy, chúng ta cần nhìn vào thực tế rằng, Apple không phải lúc nào cũng đúng.

  Không như việc bỏ đi cổng cắm tai nghe trên bộ đôi iPhone 7/7 Plus, Apple đã gần như không đắn đo khi loại bỏ khe cắm thẻ SD. Điều này khiến cho rất nhiều người phỏng đoán rằng, sự thiếu sót này là do tầm nhìn về một thế giới hoàn toàn sử dụng USB-C của Apple. Hoặc, có lẽ, chiếc MacBook Pro mới này quá mỏng để có thể tích hợp thêm một khe đọc thẻ SD.

  [​IMG]

  Hôm 3/11, Apple cuối cùng cũng đã đưa ra lời giải thích của mình. Trong một cuộc phỏng vấn với The Independent, Giám đốc Tiếp thị của Apple - ông Phil Schiller - đã giải thích lý do công ty loại bỏ khe đọc thẻ nhớ bởi vì nó là mối phiền toái và chuyển đổi không dây thì cũng đủ tốt rồi.

  Nguyên văn lời giải thích của ông Phil Schiller:

  Xin lỗi, ông Schiller. Nhưng ông đã sai rồi!

  Bởi vì một vài lý do. Đầu tiên, Apple hoàn toàn kiểm soát thiết kế một khe cắm có thể nhận toàn bộ thẻ. Thứ hai, CompactFlash đang dần nhanh chóng bị thay thế bởi thẻ SD từ thời điểm mà đầu đọc thẻ nhớ lần đầu tiên được giới thiệu vào năm 2009, cùng với cả chiếc MacBook Pro 13-inch đầu tiên của Apple. Giờ đây, thẻ CompactFlash rất ít được sử dụng và không thể tìm thấy trong hầu hết những thân máy ảnh, ngoại trừ Canon 5D Mark IV và Nikon D5...

  [​IMG]

  Đúng là rất nhiều máy ảnh ngày nay đã hỗ trợ khả năng truyền tải không dây, thế nhưng việc truyền hình ảnh đến một chiếc máy tính lại phức tạp hơn nhiều, cho dù đó là những tính năng có sẵn trong những chiếc máy ảnh của Sony hay Canon.

  Những chiếc máy ảnh giờ đã được thiết kế để có thể tạo ra một mạng lưới riêng dùng để chuyển hình ảnh đến với những chiếc smartphone, nhưng các chức năng này thì lại không được mở rộng đến máy tính. Thay vào đó, người dùng cần phải kết nối với cả máy ảnh và máy tính xách tay của họ với một mạng không dây hiện có.

  Hơn thế nữa, những hình ảnh được chuyển thường được nén dưới dạng file JPEG, trong khi đó những nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp thì lại cần chuyển đi những file RAW có dung lượng rất lớn. Và đó chỉ mới là về nhiếp ảnh. Đối với những thước phim 4K và 1080p, Apple chắc hẳn mong muốn người dùng sẽ chỉnh sửa nó với Final Cut Pro X trên Touch Bar, nhưng đáng tiếc thay, chúng lại không thể được chuyển đi đến chiếc MacBook Pro mới.

  [​IMG]

  Một số người cho rằng những nhà sản xuất máy ảnh cần phải thích ứng với thời đại hơn và cho ra những cổng chuyển đổi dữ liệu nhanh hơn so với một cổng mini/micro USB 2.0. Đó là một điểm công bằng. Hãy nhìn xem chiếc máy ảnh đầu tiên và duy nhất cho đến thời điểm này có tính năng USB-C, OM-D E-M1 Mark II, khá thành công và tính năng chuyển đổi gần như là hoàn hảo.

  Tuy nhiên, có một vấn đề khi chuyển hình ảnh và video qua kết nối không dây đó chính là việc nó tiêu thụ điện năng rất nhiều. Bạn cứ thử hỏi bất kỳ nhiếp ảnh gia hoặc người quay phim nào là họ phải chọn lựa giữa việc "đốt" gần cả cục pin để chuyển những tập tin mất đến nửa tiếng, hay thong thả chụp ảnh cả ngày. Mình dám chắc rằng hầu hết trong số họ sẽ chọn cái thứ 2.

  Hãy thử đặt mình với tư cách của một nhiếp ảnh gia hoặc một nhà quay phim, đúng là thật khó để biện minh cho chi phí của chiếc MacBook Pro mới cho dù nó có cả thanh Touch Bar mang đầy tính cách mạng. Bạn vẫn có một sự lựa chọn rộng rãi với các dòng máy chạy hệ điều hành Windows 10, thậm chí với sức mạnh còn hơn cả chiếc máy tính xách tay mới của Apple và tất nhiên, được trang bị ít nhất một khe cắm thẻ SD.

  @Kumo3
  Via Techradar Ảnh: Tinhte
   
  liltjkay and Nguyễn Dương like this.
 2. liltjkay

  liltjkay "Đi học đều"

  Tham gia ngày:
  15/4/14
  Bài viết:
  69
  Đã được thích:
  19
  nói chỉ có chuẩn...dùng thẻ chép nhanh gọn lẹ