Samsung có số bằng sáng chế cao thứ 2 tại Mỹ, gấp 2,7 lần Apple

 1. Trương Công Minh

  Trương Công Minh "Học sinh cá biệt"

  Tham gia ngày:
  14/7/16
  Bài viết:
  1,994
  Đã được thích:
  1,092
  [​IMG]
  Ở thời điểm hiện tại, các công ty công nghệ luôn có xu hướng đăng ký thêm các bằng sáng chế nay cả khi chưa có ý định dùng đến. Việc này sẽ khiến họ yên tâm hơn và làm cho các đối thủ cạnh tranh không thể nào "lấn sân" sang các lĩnh vực mà mình đang nghiên cứu.

  Hằng năm, các công ty công nghệ lớn như Google, Facebook, Apple, Amazon, Microsoft đã đăng ký hàng ngàn bằng sáng chế tại Mỹ. Tuy nhiên vị trí đầu trong danh sách này lại thộc về IBM và theo sau đó là Samsung.

  [​IMG]

  Cụ thể, từ đầu năm 2017 đến nay, IBM đã đăng ký tổng cộng 5797 bằng sáng chế, trong khi đó con số từ Samsung là 4113, gần gấp 2,7 lần đối thủ của mình là Apple. Điều này đồng nghĩa với việc, cứ mỗi ngày, công ty đến từ Hàn Quốc lại đăng ký thêm 19,5 bằng sáng chế mới.

  Tính đến thời điểm hiện tại, kể từ năm 2010, IBM đã có số bằng sáng chế tổng cộng là 53925 và con số này của Samsung là 44301. Tuy nhiên điều này sẽ không đồng nghĩa với việc hãng sẽ đưa nó ra thị trường.

  Trong quá khứ, chúng ta đã từng thấy rất nhiều bằng sáng chế rất độc đáo đến từ Samsung, tuy nhiên hãng vẫn chưa có ý định phát triển chúng. Câu hỏi được trang tin Sammoblie đặt ra ở đây là liệu công ty Hàn Quốc này có thể sử dụng hết được số bằng sáng chế của mình không? Chúng ta hãy cùng chờ trong tương lai nhé.

  Xem thêm: